Tin tức

HCMGIS StoryMaps - công cụ phải có của các Startup du lịch

03/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Vũ Ngọc Minh Thúy đang chuẩn bị để ra mắt startup du lịch của mình, cô rất hứng thú khi biết về HCMGIS StoryMaps. Theo cô đây chính là thứ mà cô đang mà cô đang cần để phát triển ứng dụng du lịch của mình. Không chỉ cung cấp trải nghiệm mới về tin tức, HCMGIS StoryMaps còn có khả năng ứng dụng để phát triển các sản phẩm du lịch.

Nền tảng HCMGIS StoryMaps do Trung tâm Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý TP.HCM (HCMGIS) thuộc Sở KH&CN TP.HCM phát triển cung cấp giải pháp toàn diện từ biên tập, chia sẻ, tìm kiếm cho tới bình luận, bình chọn thông tin với những trải nghiệm hoàn toàn mới. Đây là một thành phần trong bộ công cụ GIS do của HCMGIS dành cho các cơ quan quản lý cũng như toàn bộ cộng đồng.

HCMGIS StoryMaps cung cấp cho người dùng trải nghiệm tin tức hoàn toàn mới với các tin tức, sự kiện với cách thể hiện đa dạng. Địa điểm xảy ra sự kiện cũng được thể hiện trực quan trên bản đồ của hệ thống giúp người dùng nắm rõ hơn về sự kiện.

Bộ công cụ này vừa cho phép người dùng sử dụng trực tiếp vừa có thể làm nền tảng để các đơn vị, startup sử dụng để phát triển các ứng dụng khác. Các cá nhân, đơn vị có thể cùng cùng tham gia để xây dựng nội dung cho hệ thống và giúp HCMGIS StoryMaps trở thành kênh thông tin hữu ích.

Những sự kiện, chuỗi sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm có thể được liên kết với nhau và thể hiện trực quan trên bản đồ của HCMGIS StoryMaps theo nhiều cách do người dùng chủ động lựa chọn. Người dùng không chỉ xem được các thông tin chung về chuỗi sự kiện mà còn có thể click vào hình ảnh của từng sự kiện gắn trên bản đồ để xem thông tin chi tiết về từng sự kiện.

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép người dùng tự kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố để biến các trải nghiệm, thông tin của mình thành những câu chuyện hấp dẫn. Không chỉ thiên về hình ảnh hoặc video như các kênh thông tin, mạng xã hội thông thường, các bài viết trên HCMGIS StoryMaps là sự kết hợp đa dạng của câu chữ, hình ảnh, video và nhiều cách trình bày khác. Hiện nay, người dùng có thể đăng nhập miễn phí vào hệ thống bằng tài khoản Google, Facebook. 

Trong lĩnh vực du lịch, với những chức năng của hệ thống, người dùng có thể thiết kế những tour du lịch trực quan trên bản đồ. Từng địa điểm của hành trình cũng được thể hiện bằng những hình ảnh, clip đầy hứng thú. 

Nguồn Geolink tổng hợp từ HCMGIS

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: