Kiến thức

Hành trang không thể thiếu khi học và làm GIS

26/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Hệ thống thông tin địa lý GIS là một lĩnh vực khá  mới ở Việt Nam với số ít trường, trung tâm đạo tạo về GIS. Tài liệu, giáo trình về GIS cũng chưa được phong phú chủ yếu tài liệu nước ngoài còn trong nước thì chủ yếu tài liệu nội bộ, các công trình nghiên cứu, giáo trình, v.v. Do đó cần chuẩn bị hành trang cần thiết khi học và làm ngành này.

Kiến thức nền tảng tổng quan

Việc nắm chắc các nền tảng kiến thức về GIS tổng quan sẽ cho bạn cách nhìn và tư duy nghiên cứu đúng đắn, giúp lựa chọn giải pháp phù hợp, nội dung nghiên cứu hợp lý, đặc biệt là lựa chọn công cụ chính xác giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Tư duy, phương pháp

Đa phần các bạn sinh viên và những bạn mới vào làm về GIS thường quên rằng tư duy và phương pháp làm GIS khá quan trọng chứ không phải kỹ thuật. Khi bạn quan tâm đến tư duy về GIS, phương pháp thực hiện đúng sẽ cho bạn cách làm và nghiên cứu phù hợp trong việc ứng dụng GIS trong các ngành nghề lĩnh vực.

Dữ liệu GIS

Nếu học và làm GIS mà không có dữ liệu GIS xem như khó thể thực hiện được, vì vậy, dữ liệu GIS rất quan trọng trong học và làm GIS, dự án có thể phát triển, ứng dụng, nghiên cứu thành công phần lớn dựa vào độ chính xác, dự liệu tin cậy của dữ liệu.

Các phần mềm hỗ trợ

Đây cũng là phần rất quan trọng trong việc học và làm với Ứng dụng GIS, bởi các phần mềm GIS giúp bạn thực hiện chính xác các ý tưởng, dự án được phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc chọn phần mềm GIS phù hợp cho các giải pháp cũng cần được quan tâm giúp bạn thực hiện được dự án một cách hiệu quả.

Nguồn Geolink tổng hợp từ ungdunggis

popup

Số lượng:

Tổng tiền: