Cơ hội

[ETH ZURICH] ỨNG VIÊN TIẾN SĨ/TRỢ LÝ NGHIÊN CỨU VỀ THỊ GIÁC MÁY TÍNH ĐỂ GIÁM SÁT DỰA TRÊN VỆ TINH VỀ XUNG ĐỘT VŨ TRANG

26/11/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Nhóm Đo ảnh và Viễn thám (GS. Konrad Schindler) đang tìm kiếm một ứng viên có sở thích thực hiện các nghiên cứu tiên tiến, có động lực mạnh mẽ và ham học hỏi. Cô ấy / anh ấy sẽ làm việc trong một dự án trong Phòng thí nghiệm EcoVision với sự hợp tác của Viện Khoa học Tính toán tại Đại học Zurich, ICRC, UN, OECD và CSS ETH, nhằm phát triển một cách tiếp cận học tập sâu để giám sát các cuộc xung đột vũ trang ở quy mô quốc gia , sử dụng chuỗi thời gian dày đặc của hình ảnh vệ tinh quang học và SAR.

Tổng quan dự án
Hình ảnh vệ tinh cung cấp một phương tiện không xâm phạm để quan sát những thay đổi bề mặt gợi ý về các sự kiện xung đột (ví dụ: đốt cháy các khu định cư, chuyển động của các nhóm tấn công hoặc chạy trốn). Viễn thám bổ sung cho các hoạt động thực địa và đặc biệt có giá trị để thu thập thông tin ở những khu vực xa xôi hoặc có nguy cơ an ninh cao. Các tổ chức nhân đạo như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) yêu cầu thông tin đó để xác minh và lập hồ sơ các hành vi vi phạm luật nhân đạo. Trong dự án, chúng tôi sẽ phát triển một phương pháp giám sát tự động kết hợp AI trực quan hiện đại với hình ảnh Copernicus miễn phí, đặc biệt là Sentinel-1 và Sentinel-2. Cách tiếp cận mới sẽ cho phép giám sát các khu vực xung đột trong thời gian gần thực tế, để tăng cường khả năng cảnh báo sớm của các đối tác của chúng tôi, tạo điều kiện đánh giá nhanh tác động nhân đạo sau hậu quả của các sự kiện xung đột và hỗ trợ quy trình tài liệu hiện có.

Mô tả công việc
Mục tiêu của dự án là phát triển một phương pháp tiếp cận học tập sâu để theo dõi các cuộc xung đột vũ trang ở quy mô quốc gia, sử dụng chuỗi thời gian dày đặc của hình ảnh vệ tinh quang học và SAR. Điều này bao gồm:

 • định nghĩa chi tiết về các nhiệm vụ giám sát và nguồn dữ liệu, phối hợp với các đối tác của dự án
 • chuẩn bị một bộ dữ liệu nghiên cứu phù hợp
 • thiết kế và triển khai hệ thống giám sát dựa trên máy học
 • kiểm tra quy mô lớn và đánh giá hiệu suất.

Chúng tôi cung cấp một môi trường thú vị và hấp dẫn để học tập và làm việc: ETH có một số nhóm nghiên cứu được quốc tế công nhận dành riêng cho thị giác máy tính, máy học và viễn thám, đồng thời chúng tôi cũng hợp tác với một số tổ chức và công ty khác ở Thụy Sĩ và nước ngoài.

Hồ sơ của bạn
Một ứng cử viên lý tưởng sẽ có

 • bằng cấp xuất sắc (M.Sc., M.Eng. hoặc tương đương) về Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật địa không gian/ Địa tin học hoặc lĩnh vực liên quan (ví dụ: Kỹ thuật điện, Toán ứng dụng)
 • hiểu biết toán học mạnh mẽ và
 • kinh nghiệm lập trình, tốt nhất là bằng Python
 • Có kinh nghiệm trước về học máy, thị giác máy tính và viễn thám là một điểm cộng, cần có tiếng Anh lưu loát (cả viết và nói).

ETH Zurich
ETH Zurich là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới chuyên về khoa học và công nghệ. Chúng tôi nổi tiếng với nền giáo dục xuất sắc, nghiên cứu cơ bản tiên tiến và chuyển giao trực tiếp kiến ​​thức mới vào xã hội. Hơn 30.000 người từ hơn 120 quốc gia nhận thấy trường đại học của chúng tôi là nơi thúc đẩy tư duy độc lập và một môi trường truyền cảm hứng cho sự xuất sắc. Nằm ở trung tâm của Châu Âu, nhưng vẫn tạo dựng được các kết nối trên toàn thế giới, chúng tôi làm việc cùng nhau để phát triển các giải pháp cho những thách thức toàn cầu của ngày hôm nay và ngày mai.
Quan tâm đến?
Nếu bạn muốn tham gia nhóm của chúng tôi, vui lòng gửi đơn đăng ký đầy đủ của bạn (thư động viên, sơ yếu lý lịch, hồ sơ điểm trường và trường đại học, chi tiết liên hệ của ít nhất hai trọng tài học tập).
Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ chấp nhận các đơn đăng ký được gửi qua cổng ứng dụng trực tuyến của chúng tôi. Đơn đăng ký qua email hoặc dịch vụ bưu chính sẽ không được xem xét. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 15 tháng 12 năm 2021. Việc tuyển chọn sẽ bắt đầu ngay lập tức, vì vậy chúng tôi khuyến khích nộp hồ sơ sớm.

Thông tin thêm về nhóm Đo ảnh và Viễn thám có thể được tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Các câu hỏi liên quan đến vị trí này nên được gửi trực tiếp đến Giáo sư Tiến sĩ Jan Dirk Wegner, jan.wegner@geod.baug.ethz.ch (không có đơn đăng ký).
Nộp đơn trực tuyến

----

PHD CANDIDATE/ RESEARCH ASSISTANT IN COMPUTER VISION FOR SATELLITE-BASED MONITORING OF ARMED CONFLICTS 
The Photogrammetry and Remote Sensing group (Prof. Konrad Schindler) is looking for a candidate with an interest in performing cutting edge research, strong motivation, and a desire to learn. She/he will work on a project in the EcoVision Lab in cooperation with the Institute for Computational Science at University of Zurich, ICRC, UN, OECD, and CSS ETH, aiming to develop a deep learning approach for monitoring armed conflicts at country-scale, using dense time series of optical and SAR satellite imagery.

Project background
Satellite images offer a non-intrusive means to observe surface changes that hint at conflict events (e.g., burning of settlements, movements of assailant or fugitive groups). Remote sensing complements on-the-ground activities and is particularly valuable to gather information in areas that are remote or pose high security risks. Humanitarian organisations like the International Committee of the Red Cross (ICRC) require such information to verify and document violations of humanitarian law. In the project, we will develop an automated monitoring approach that combines modern visual AI with free Copernicus imagery, notably Sentinel-1 and Sentinel-2. The new approach will enable monitoring of conflict areas in near-realtime, to strengthen our partners’ early warning capabilities, facilitate quick assessment of humanitarian impact in the aftermath of conflict events, and support the existing documentation process.

Job description
The aim of the project is to develop a deep learning approach for monitoring armed conflicts at country-scale, using dense time series of optical and SAR satellite imagery. This includes

 • detailed definition of monitoring tasks and data sources, in collaboration with the project partners
 • preparation of a suitable research dataset
 • design and implementation of a machine learning-based monitoring system
 • large-scale testing and performance evaluation.

We offer an exciting and stimulating environment to study and work in: ETH has several internationally recognized research groups dedicated to computer vision, machine learning and remote sensing, and we also collaborate with several other institutions and companies in Switzerland and abroad.

Your profile
An ideal candidate will have

 • an excellent degree (M.Sc., M.Eng. or equivalent) in Computer Science, Data Science, Geospatial Engineering / Geomatics, or a related field (e.g., Electrical Engineering, Applied Mathematics)
 • strong mathematical understanding, and
 • programming experience, preferably in Python
 • Prior experience in machine learning, computer vision and remote sensing is a plus, fluency in English is required (both written and spoken).

ETH Zurich
ETH Zurich is one of the world’s leading universities specialising in science and technology. We are renowned for our excellent education, cutting-edge fundamental research and direct transfer of new knowledge into society. Over 30,000 people from more than 120 countries find our university to be a place that promotes independent thinking and an environment that inspires excellence. Located in the heart of Europe, yet forging connections all over the world, we work together to develop solutions for the global challenges of today and tomorrow.
Interested?
If you are interested in joining our group, please submit your complete application (motivation letter, curriculum vitae, school and university score records, contact details of at least two academic referees).
Please note that we exclusively accept applications submitted through our online application portal. Applications via email or postal services will not be considered. The deadline for applications is the 15th of December 2021. Selection will start immediately, so early submissions are encouraged.

Further information about the Photogrammetry and Remote Sensing group can be found on our website. Questions regarding the position should be directed to Prof. Dr. Jan Dirk Wegner, jan.wegner@geod.baug.ethz.ch (no applications).
Apply online now

Geolink tổng hợp từ ETH Zurich

popup

Số lượng:

Tổng tiền: