Tin tức

Dữ liệu vị trí kết hợp với truyền thông xã hội trong định vị thương hiệu

20/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Dữ liệu nhân khẩu học cơ bả n một mình có thể giải thích cho sự phức tạp của chủ nghĩa tiêu dùng thế kỷ 21, trong đó sự lựa chọn thương hiệu trong ô tô hoặc rượu có thể được định hình bằng cách dựa vào độ tuổi hoặc trình độ học vấn. Dữ liệu vị trí, đặc biệt là khi được tiếp nhận những hiểu biết truyền thông xã hội một cách phong phú, cung cấp cho các giám đốc điều hành hồ sơ chi tiết nhất về khách hàng của họ để giúp định vị thương hiệu cho một tương lai không thể đoán trước.

Truyền thông xã hội với bản đồ thông minh GIS

Các công ty sáng tạo tranh thủ công nghệ không chỉ định vị và chẩn đoán sở thích của khách hàng ở khu vực tiểu bang hoặc đô thị mà thậm chí còn xác định chính xác các ưu tiên của cư dân ở nhiều khu phố hoặc xóm dân cư cấp độ khác nhau để tránh những sai lầm tốn kém và luôn đi đầu trong các mô hình mua hàng.

Dữ liệu truyền thông xã hội cung cấp một kho báu thông tin. Khi được phân tích và lập biểu đồ trên bản đồ thông minh dựa trên GIS, dữ liệu đó sẽ hướng dẫn các công ty hướng tới các địa điểm bán lẻ có lợi nhuận và các chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Một số công ty khởi nghiệp công nghệ đang sử dụng GIS để phân tích hàng tỷ bài đăng từ các nguồn truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Yelp. Các bài đăng tiết lộ các hành vi xã hội tại các địa điểm cụ thể, được tổng hợp thành các phân khúc không gian địa lý và được sử dụng để dự báo hiệu suất sản phẩm hoặc thương hiệu trong các khu vực được nhắm mục tiêu. 

Đó chỉ là một ví dụ về cách dữ liệu xã hội có thể được phân tích trong GIS để rút ra những hiểu biết vô hình khác về các nhóm khách hàng ẩn danh. Một lợi thế thiết yếu trong bối cảnh chính trị và văn hóa đang thay đổi của nền kinh tế hiện đại.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: