Kiến thức

Dữ liệu địa không gian đưa các doanh nghiệp kỹ thuật số lên tầm cao mới

15/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp hệ thống thông tin địa lý (GIS) và internet vạn vật / dữ liệu cảm biến với dữ liệu từ hoạt động, khách hàng, tài chính và tiếp thị? Bạn có được một lợi thế cạnh tranh không thể đánh bại để kinh doanh.

Tiềm năng không giới hạn khi sử dụng dữ liệu địa không gian

Tại sao kích hoạt địa lý lại được khách hàng quan tâm cao như vậy ngay bây giờ? Đó là bởi vì các trường hợp sử dụng quá hấp dẫn.

Trong nhiều ngành sử dụng nhiều tài sản - chẳng hạn như năng lượng, giao thông vận tải và khu vực công - khả năng hiển thị các đối tượng kinh doanh trên bản đồ là rất quan trọng để nâng cao hiệu quả và việc ra quyết định. Nó có thể giúp các tổ chức hợp lý hóa việc xử lý cả dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu không gian để nâng cao nhận thức về vị trí trong các quy trình kinh doanh. Các công ty có thể theo dõi thời điểm thiết bị đi vào, rời khỏi hoặc ở lại các khu vực xác định.

Các doanh nghiệp có thể biết những gì đang diễn ra trên khắp thế giới và xác định chính xác các sự kiện dựa trên vị trí - như thời tiết khắc nghiệt hoặc các tình huống chính trị - cho phép họ đưa ra hành động quyết định. Có thể khớp đường đi của cơn bão đến các vị trí kho hàng và tuyến đường vận tải đường bộ của công ty bạn có thể cứu sống người dân cũng như giảm chi phí.

Các tổ chức có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan đến ranh giới địa lý, vì vậy họ có thể truy vấn ngay lập tức “Chúng ta nên đào ở đâu?” hoặc "Quận và đường huyện ở đâu?" hoặc "Cột điện, đường dây điện và đường ống ngầm ở đâu và chúng có gần các tòa nhà và con người không?"

Họ có thể trực quan hóa ngay lập tức các kịch bản định tuyến, để xem các con đường tốt nhất để đi từ A đến B - thông tin quan trọng đối với hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng trong cả lĩnh vực vận tải và sản xuất.

Hầu hết các doanh nghiệp có một số loại dữ liệu vị trí, ngay cả khi đó là địa chỉ hoặc mã zip và địa chỉ. Với phân tích không gian địa lý, họ có thể xác định vị trí khách hàng của mình trên bản đồ, xem ai ở gần họ nhất và đối thủ cạnh tranh của họ và nơi họ nên đặt vị trí tiếp theo.

Các cửa hàng bán lẻ đã cung cấp ứng dụng để khách hàng của họ tải xuống. Khi họ đang duyệt trong cửa hàng, ứng dụng có thể cảm nhận được vị trí của họ và kích hoạt các ưu đãi theo thời gian thực.

Về cơ bản, phân tích địa không gian giúp việc thu thập thông tin chi tiết từ phân tích trở nên dễ dàng và trực quan hơn. Theo nghĩa đen, khi bạn có thể xác định các sự kiện và xu hướng trên bản đồ, thì việc hiểu thông tin quan trọng - và thực hiện hành động sẽ dễ dàng hơn.

Các ví dụ cụ thể

Làm thế nào một số công ty sử dụng các khả năng địa không gian để kích hoạt địa lý cho doanh nghiệp kỹ thuật số của họ? Họ đang tận dụng khả năng nhận thức tình huống và ra quyết định theo thời gian thực như thế nào?

  • Lufthansa Systems, một chuyên gia CNTT hàng không với hơn 300 khách hàng là hãng hàng không, đã demo một ứng dụng phân tích địa không gian cho thấy tác động của các sự kiện thời tiết có thể dễ dàng phân tích như thế nào và cách các chuyến bay bị ảnh hưởng có thể được định tuyến lại trực tiếp, có tính đến dữ liệu thời tiết trực tiếp và dự báo và các thông số liên quan đến chi phí như mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính và độ trễ dự kiến. Các trường hợp sử dụng nổi bật bao gồm một vụ phun trào của núi lửa Eyjafjallajökull ở Iceland và một cơn bão tiến đến Bờ Đông của Hoa Kỳ. Kết quả sẽ giúp cải thiện phần mềm lập kế hoạch chuyến bay và tối ưu hóa nhiên liệu “Lido / Flight”.
  • Munich RE, một trong những công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới, sử dụng Dịch vụ phân tích quan trắc Trái đất dựa trên đám mây để phân tích dữ liệu thiên tai với dữ liệu khách hàng của mình để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về rủi ro bảo hiểm. Khách hàng của họ được hưởng lợi khi công ty giảm chi phí xuống dựa trên thông tin chính xác, kịp thời, lịch sử và thời gian thực. 

Phân tích địa không gian đã và đang mở ra thế giới cơ hội hoàn toàn mới. Phân tích dựa trên vị trí cho doanh nghiệp đã đến, nhưng chúng tôi thậm chí chưa làm rõ vẻ bề ngoài. Các công ty vẫn chưa áp dụng địa không gian có thể bị bỏ lỡ. Công ty của bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ hỗ trợ địa lý?

-------

Geospatial data takes digital businesses to new heights

What happens when you combine geographic information system (GIS) and internet of things/sensor data with data from operations, customers, finance and marketing? You get an unbeatable competitive edge for business.

Unlimited potential when using geospatial data

Why is geo-enablement of such high interest to customers right now? It’s because the use cases are so compelling.

In many asset-intensive industries – such as energy, transportation, and the public sector – the ability to visualize business objects on maps is critical to improving efficiency and decision making. It can help organizations streamline the processing of both enterprise and spatial data for greater location awareness across business processes. Companies can track when devices enter, leave, or stay in defined regions.

Organizations can quickly resolve issues involving geographic boundaries, so they can instantly query, “Where should we dig?” or “Where are the county and district lines?” or “Where are the power poles, power lines, and underground pipes, and how close are they to buildings and people?”

They can instantly visualize routing scenarios, to see the best paths to get from A to B – information that’s critical for logistics and supply chain management in both the transportation and manufacturing sectors.

Roughly 80 percent of enterprises have some type of location data, even if it’s addresses or zip codes and addresses. With geospatial analysis, they can locate their customers on a map, see who is closest to them and to their competitors, and where they should put their next location.

Essentially, geospatial analytics makes gaining insights from analytics easier and more intuitive. When you can pinpoint events and trends on a map, quite literally, it’s easier to understand critical information – and to take action.

Practical examples

How are some companies using geospatial capabilities to geo-enable their digital enterprise? How are they taking advantage of real-time situational awareness and decision-making?

  • Lufthansa Systems, an airline IT specialist with more than 300 airline customers,  has demoed a geospatial analytics application that shows how the impact of weather events can be easily analyzed and how impacted flights can be rerouted live, taking into account live and forecast weather data and cost-related parameters such as estimated fuel consumption and expected delays. Featured use cases include an eruption of the Eyjafjallajökull volcano in Iceland and a hurricane approaching the East Coast of the United States. The results will help to improve their flight planning and fuel optimization software “Lido/Flight.”

  • Munich RE, one of the world’s largest reinsurance companies, uses a cloud-based Earth Observation Analysis Service to analyze natural disaster data with its customer data to make more informed decisions about insurance risks. Its customers benefit as the company pushes down costs down based on accurate, timely, historical and real-time information. 

Geospatial analysis is already opening up whole new worlds of opportunities. Location-based analysis for the enterprise has arrived, but we haven’t even scratched the surface. Companies who have yet to adopt geospatial may be missing out. How can your company benefit from geo-enablement?

Geolink tổng hợp từ CIO

popup

Số lượng:

Tổng tiền: