Kiến thức

Dự báo thời tiết sử dụng công nghệ ảnh mây vệ tinh

28/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ảnh mây vệ tinh là hình ảnh chụp trái đất từ không gian hiện rõ toàn bộ mây bao phủ quanh trái đất với mục đích phụ vụ cho việc giám sát, theo dõi thời tiết và được chụp bởi Vệ tinh khí tượng.

Dự báo thời tiết nhờ ứng dụng ảnh mây vệ tinh

Ứng dụng của ảnh mây vệ tinh rất quan trọng trong việc dự báo thời tiết, là những hình ảnh chụp từ trạm thu ảnh viễn thám, trong lĩnh vực dự báo thời tiết phải sử dụng ảnh vệ tinh radar để thu nhận hình ảnh sắc nét, có bước sóng dài siêu tần.

Ảnh mây vệ tinh sẽ cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho tất cả các vị trí đã lưu, và sự thay đổi trong ngày. Những hình ảnh mây vệ tinh luôn được ứng dụng trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất, có độ phân giải cao.

Dự đoán mức độ rủi ro của thời tiết

Một trong những nhiệm vụ chính của khí tượng thủy văn là giảm thiểu rủi ro liên quan đến lũ lụt và các mối đe dọa thủy văn khác. Sau khi phân tích các mối đe dọa có thể, các hệ thống cảnh báo được đưa ra để nhanh chóng cảnh báo mọi người và liên lạc với họ về danh tính và mức độ của mối đe dọa.

Ảnh mây vệ tinh sử dụng để dự báo sự rủi ro của thời tiết, dự báo thiên tai giúp các nhà khí tượng xác định chính xác hướng đi của những cơn bão, lũ lụt.

Nguồn Geolink tổng hợp từ vatm.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: