Tin tức

Địa không gian sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững

22/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Thế giới đang khao khát trở lại bình thường. Mọi người muốn quên đi năm 2020 như một giấc mơ tồi tệ và tiếp tục, tiếp tục làm bất cứ điều gì họ đang làm trong năm 2019. Tất nhiên, đây là mơ tưởng vì ‘bình thường’ không tĩnh - nó thay đổi theo thời gian. Đã có một thời gian khi Viễn thám là một công nghệ mới đang cố gắng phát triển thành lập bản đồ. Ngày nay, các công nghệ địa không gian bao gồm cả Viễn thám, đã có những vai trò mới vượt xa việc chỉ lập bản đồ. Khi COVID-19 ra mắt thế giới, chính những công nghệ này đã cung cấp thông tin có giá trị thông qua các bảng điều khiển, giúp nhân viên tuyến đầu và công chúng tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các thông tin khác.

Bất chấp những cảnh báo nghiêm trọng về sự chậm lại và suy thoái kinh tế, công nghệ duy nhất đạt được tiến bộ tốt là các hệ thống địa không gian. Thông tin vị trí đóng một vai trò quan trọng vì nó trở nên cần thiết để duy trì chuỗi cung ứng ngay trước cửa nhà của các cá nhân. Vị trí cũng là chìa khóa để theo dõi các cá nhân với Covid và cảnh báo mọi người để giữ an toàn. Mọi người rời các thành phố đông đúc để tìm kiếm sự an toàn trong các cộng đồng nhỏ hơn. Đây là một cơ hội lớn cho các nhà phát triển bất động sản. Cơ sở hạ tầng, bao gồm cả thông tin liên lạc được nhấn mạnh, vì mọi người bị nhốt ở nhà và làm việc từ xa đã trở thành tiêu chuẩn.

Năm 2021 chưa thể cứu trợ một cách đầy đủ nhưng thế giới đã chuẩn bị tốt hơn để đối phó với tình hình hiện nay. Vắc xin đã được phát triển và đang được quản lý trên toàn thế giới với sự trợ giúp của thông tin vị trí. Các chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức học thuật và người dân đã bắt đầu điều chỉnh theo bình thường mới. Thế giới đang trải qua một bước chuyển lớn theo hướng số hóa và địa không gian đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này, với vị trí tiếp tục được đặt lên hàng đầu, tiếp theo là phát triển cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, quản lý môi trường và quy hoạch môi trường sống.

Trong khi đó, Biến đổi khí hậu tiếp tục tàn phá bằng cách khiến chúng ta phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết bất thường. Các hạn chế của Covid cho thấy có thể kiểm soát được tình trạng thừa năng lượng; có thể đạt được không khí sạch hơn; và thiên nhiên thực sự đòi lại những gì đã bị loài người lấy đi khỏi các sinh vật của nó trong cơn sốt mù quáng hướng tới "sự phát triển". Giải quyết vấn đề Biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục đặt ra một thách thức lớn đối với các nhà khoa học - họ sẽ cần sự hỗ trợ từ các công nghệ không gian địa lý để thuyết phục thế giới về sự nguy hiểm của nó và thuyết phục các chính phủ và ngành công nghiệp hướng tới sự bền vững.

Phát triển không phải là một từ "xấu", miễn là nó được luyện tập với tính công bằng và bền vững, không chỉ đối với con người, mà còn đối với bản thân thiên nhiên. Thuật ngữ phát triển bền vững đã có từ lâu, nhưng chưa bao giờ nó lại quan trọng và cấp thiết như lúc này. Hành tinh Trái đất cần phải có khả năng cân bằng các nhu cầu xung đột về tài nguyên của nó - và chỉ con người mới có thể mang lại sự công bằng này với cùng một năng lượng và sự đổi mới mà họ đã sử dụng trong quá khứ để làm tổn thương thiên nhiên với lòng tham vô cớ.

Đạo luật cân bằng này, được xác định trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, sẽ đòi hỏi một lượng lớn thông tin (phần lớn dựa trên vị trí) và các phân tích ở mức cao nhất. Đây là nơi mà các hệ thống địa không gian sẽ đóng một vai trò quan trọng. Các chính trị gia và quản trị viên sẽ cần được giúp đỡ trong việc đưa ra các quyết định đúng đắn, để sự phát triển có hiệu quả với tất cả mọi người chứ không chỉ cho một số ít được chọn.

Không có gì ngạc nhiên khi ngành không gian địa lý rất tích cực về tương lai. Nó đã chứng kiến ​​những khoản đầu tư lớn trong thời kỳ đại dịch, sẽ bắt đầu đơm hoa kết trái trong những năm tới. Những khoản đầu tư vào vệ tinh và cảm biến mới này được thiết kế để cung cấp dữ liệu có liên quan, kết hợp với dữ liệu khác từ các nguồn khác nhau, có thể được phân tích trên Đám mây bằng cách sử dụng những tiến bộ mới nhất trong Trí tuệ nhân tạo, Máy học và Học sâu để mang lại những thông tin chi tiết có giá trị. hành động của các chính phủ, ngành công nghiệp và công chúng.

Đây là những chồi xanh của sự phục hồi sẽ cung cấp thông tin để giúp thế giới điều chỉnh theo trạng thái bình thường mới trong một thế giới hậu Covid.

----

Geospatial will facilitate sustainable development
The world is hankering for a return to normalcy. People want to forget 2020 as a bad dream and move on, continuing to do whatever they were doing in 2019. This is wishful thinking of course because ‘normal’ is not static — it changes with time. There was a time when Remote Sensing was a new-fangled technology trying to muscle into mapping. Today, geospatial technologies, including Remote Sensing, have taken on new roles far beyond just mapping. When COVID-19 hit the world, it was these technologies that provided valuable information through dashboards, which helped frontline workers and the common public access healthcare facilities and other information.

In spite of dire warnings of an economic slowdown and downturn, the only technologies that made good progress were geospatial systems. Location information played a key role as it became necessary to maintain supply chains right to the doorsteps of individuals. Location was also the key to tracking individuals with Covid and alerting people to remain safe. People left crowded cities to seek safety in smaller communities. This presented a great opportunity for real estate developers. Emphasis was laid on infrastructure, including communications, as people were locked in at home and working remotely became the norm.

The year 2021 has not brought relief in full measure but the world is better prepared to handle the situation now. Vaccines have been developed and are being administered worldwide with the help of location information. Governments, businesses, academic institutions and people have begun to adjust to the new normal. The world is experiencing a massive move towards digitalization and geospatial is playing a major role in the process, with location continuing to be in the forefront, followed by infrastructure development, agriculture, environment management and habitat planning.

Meanwhile, Climate Change continues to play havoc by subjecting us to unusual weather events. Covid restrictions showed that energy profligacy can be controlled; cleaner air is achievable; and nature does reclaim what was taken away from its creatures by humankind in its blind rush towards ‘development’. Addressing Climate Change will continue to pose a major challenge to scientists — they will need assistance from geospatial technologies to convince the world of its dangers and persuade governments and industry to move towards sustainability.

Development is not a ‘bad’ word, provided it is tempered with equity and sustainability, not only for humans, but for nature itself. The term sustainable development has been around for long, but it has never been as important and urgent as it is now. Planet Earth needs to be able to balance conflicting demands on its resources — and only humans can bring about this equity with the same energy and innovation they used in the past to hurt nature with untrammeled greed.

This balancing act, which is defined in the Sustainable Development Goals of the United Nations, will require an enormous amount of information (much of it location-based) and analytics of the highest order. This is where geospatial systems will play a crucial role. Politicians and administrators will need help in making correct decisions, so that development works for all and not just for a select few.

It is no wonder then that the geospatial industry is very positive about the future. It saw major investments during the pandemic, which will begin to bear fruit in the coming years. These investments in new satellites and sensors are designed to provide relevant data, which, in combination with other data from different sources, can be analyzed on the Cloud using the latest advances in Artificial Intelligence, Machine Learning and Deep Learning to yield valuable insights for further action by governments, industry and the public.

These are the green shoots of recovery that will provide information to help the world adjust to the new normal in a post-Covid world.

Geolink tổng hợp từ geospatialworld

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: