Tin tức

Địa không gian hỗ trợ bảo hiểm đánh giá và phân tích rủi ro thời tiết

20/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ứng dụng địa không gian có thể giúp Traveller một trong 6 công ty bảo hiểm lớn nhất của Mỹ nhanh chóng xác định thiệt hại từ các sự kiện thời tiết quy mô lớn và đưa ra phân tích, dự báo rủi ro một cách chính xác, hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

Đánh giá thiệt hại tài sản sau thảm họa một cách chính xác và nhanh chóng

Một số khách hàng của Traveller bắt đầu gửi yêu cầu ngay sau khi một sự kiện bất lợi xảy ra. Những người khác không thể tiến vào khu phố của họ để xem những gì đã xảy ra với nhà của họ. Trong những trường hợp đó, Traveller giờ đây có thể sử dụng quan điểm của thế giới vô hình để bắt đầu liên lạc. Điều này đã diễn ra trong những ngày sau khi Camp Fire tàn phá Paradise, California, vào năm 2018.

Hiình ảnh trên không và các ứng dụng không gian địa lý được sử dụng để đánh giá thiệt hại tài sản trên khắp các khu vực sơ tán, cho phép công ty bảo hiểm xác định những ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn hoặc thậm chí bị hư hại một phần. Dữ liệu hình ảnh cho phép họ  có được thông tin để bắt đầu tiếp cận với những khách hàng đó và xác định xem họ có an toàn [và] để bắt đầu quy trình bồi thường và bắt đầu tìm hiểu cách tốt nhất chúng tôi có thể giúp họ. Điều đó hoàn toàn khác so với cách chúng ta đã tiếp cận một điều gì đó vài năm trước, mà không có cùng một mức độ hiểu biết.

Tầm nhìn của những người ứng cứu và các quan chức địa phương hiện đang cùng được gia tăng, vì Trung tâm tình báo không gian địa lý cũng cung cấp dữ liệu hình ảnh cho tất cả bọn họ. Cái nhìn toàn cảnh từ trên cao về khu vực bị ảnh hưởng cung cấp cho những người ứng cứu những manh mối quan trọng về nơi họ nên triển khai các nguồn lực vào thời điểm tốc độ rất quan trọng.

Phân tích và dự báo rủi ro

Những dữ liệu hình ảnh, kết hợp với vị trí thông minh và AI, giúp tăng cường nhận thức tình huống ngay sau các sự kiện hỗn loạn, khi mà tốc độ phục hồi là một yếu tố rất quan trọng.

Nó cũng đang chứng minh giá trị trong các lĩnh vực khác của vòng đời bảo hiểm. Chẳng hạn, các nhà phân tích rủi ro đã bắt đầu sử dụng vị trí thông minh từ dữ liệu hình ảnh để tinh chỉnh các mô hình rủi ro. Với phân tích dựa trên GIS, họ có thể dự đoán chính xác hơn các mối đe dọa đến các vị trí cụ thể. Hiệp hội kiểm toán cũng quan tâm đến các dữ liệu hình ảnh trên không, vì nó tạo ra một kiểm tra bổ sung đối với các chủ nhà, những người có tuyên bố sai rằng một sự kiện thời tiết làm hỏng tài sản của họ .

Trong xử lý khiếu nại, khả năng xem những gì trước đây chưa từng thấy đã giúp Travelers tăng khả năng phản hồi với khách hàng. Chẳng hạn, năm 2018, Travelers cho biết họ đã giải quyết 94% khiếu nại trong vòng 30 ngày - trong suốt một năm có nhiều thảm họa lớn. Loại hiệu quả đó là chìa khóa trong ngành bảo hiểm, trong đó khiếu nại phổ biến thứ hai của khách hàng là các khoản bồi thường của họ bị trì hoãn.

Những hiểu biết về không gian địa lý nhiều lớp thực sự cung cấp một mức độ hiểu biết hoạt động hoàn toàn khác nhau để hiểu sự kiện, tác động đối với khách hàng bảo hiểm và cách tốt nhất để triển khai đúng người đến đúng nơi nhanh nhất có thể.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: