Tài liệu kỹ thuật

[ĐH Bách Khoa Hà Nội] 13 video bài giảng khóa học Nhập môn Học Máy & Khai Phá Dữ Liệu.

04/08/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Giới thiệu Khóa học

Học máy (Machine Learning) đã và đang giúp con người tạo ra những sản phẩm vô cùng hữu ích, thay đổi cuộc sống của con người. Nó có thể giúp tạo ra những hệ thống máy móc mà có khả năng phán đoán (dự báo) một cách chính xác và khai phá tri thức mới từ một lượng dữ liệu lớn. Những hệ thống đó có khả năng tự học từ dữ liệu, mà ít cần hướng dẫn của con người.

Học phần này nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về học máy và khai phá dữ liệu. Học phần bao gồm các khái niệm căn bản, các bài toán học cơ bản, quy trình xây dựng hệ thống dựa trên học máy và khai phá dữ liệu, các mô hình cơ bản (đôi khi chuyên sâu). Đó là những khối kiến thức cần thiết nhất khi người học muốn dùng Học máy (hay Khai phá dữ liệu) vào các ứng dụng trong thực tế. Học phần cũng giới thiệu vài ứng dụng điển hình của học máy trong thực tế, các công cụ hoặc thư viện hữu ích.

Trong một động thái mới nhất nhằm chia sẻ các bài giảng OCW của các trường đại học,  Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã chia sẻ Chuỗi bài giảng được ghi lại một phần từ khoá học Nhập môn Học máy và Khai phá dữ liệu (Introduction to Machine Learning & Data Mining) cho sinh viên Chương trình tài năng tại Viện CNTT&TT, ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Khóa học được giảng dạy bởi PGS Thân Quang Khoát, một trong những người thầy nổi tiếng nhất dạy về AI & Machine Learning tại Việt Nam. Anh tốt nghiệp tiến sỹ ngành Khoa học Tri thức tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST).

Tham khảo nguồn tài liệu tại đây: https://users.soict.hust.edu.vn/khoattq/ml-dm-course

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: