Tin tức

Cora- "taxi bay” tự lái đầu tiên trên thế giới

19/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Cora được trang bị tổng cộng 12 cánh quạt trên đôi cánh của mình, cho phép nó có thể cất cánh theo phương thẳng đứng giống như các máy bay trực thăng. Như vậy, Cora có thể cất cánh từ những vị trí nhỏ hẹp mà không cần đường băng dài như các máy bay thông thường. Khi đã cất cánh, Cora có thể bay với tốc độ 175 km/h ở độ cao tối đa là 1000 mét.

Điều đáng kinh ngạc nhất là Cora được trang bị hệ thống lái tự động hoàn toàn đến mức không cần có phi công điều khiển ngồi trong buồng lái. Hiện tại, Kitty Hawk đang đàm phán với chính phủ New Zealand để đưa chiếc "taxi bay tự lái" này thử nghiệm tại quốc gia này. Dự kiến trong năm nay, Cora sẽ được đưa ra thị trường.

Cần phải cải tiến nhiều trước khi công nghệ này có thể phụ vụ đời sống con người

Sải cánh dài tới 12 mét khiến cho Cora trở nên khá cồng kềnh, đi ngược lại với sự tiện lợi và gọn nhẹ mà các loại hình vận chuyển như hiện nay hướng tới. Động cơ chạy điện của Cora cũng chỉ có thể bay được tối đa 100 km. Dù vậy nhưng đây cũng không phải là vấn đề quan trọng bởi taxi bay Cora sử dụng đường bay thẳng chứ không phải bám theo lộ trình đường bộ như xe ô tô bình thường nên 100 km cũng là tương đối đủ để loại hình dịch vụ này hoạt động.

Theo công ty Kitty Hawk, chiếc Taxi bay Cora này hiện có khoảng 2 chỗ ngồi cho hành khách. Hệ thống điều khiển cũng được trang bị thêm tới 3 máy tính dự phòng cho trường hợp hệ thống lái tự động gặp sự cố. Và nếu có sự cố va chạm xảy ra thì hệ thống dù khẩn cấp của Cora sẽ được kích hoạt.

Geolink tổng hợp từ Trí thức trẻ

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: