Tin tức

Công nghệ GIS giúp Starbucks tạo lợi thế cạnh tranh trong ngành F&B

04/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Starbucks đã không còn là một doanh nghiệp kinh doanh café, giờ đây họ đã trở thành một công ty công nghệ dữ liệu trong ngành Thực phẩm và đồ uống (F&B). Cái cách mà Starbucks sử dụng data và các công nghệ hiện đại, trong đó có GIS để tạo nên lợi thế cạnh tranh là một bài học đáng giá cho tất cả các doanh nghiệp dù ở ngành nghề hay quy mô nào. 

Dưới đây là 1 trong 5 cách Starbucks sử dụng A.I và IoT để tạo lợi thế cạnh tranh.

Xác định vị trí cửa hàng mới dựa trên dữ liệu địa lý

Kế hoạch nơi mở một cửa hàng Starbucks bây giờ là một phần phân tích dữ liệu phức tạp. Cách Starbucks sử dụng dữ liệu cho việc này bao gồm mọi yếu tố có thể hiểu được mà bạn mong đợi, thuận tiện để đến. Dữ liệu cũng giúp họ xác định xem đâu là nơi khách hàng không muốn đến.

A.I. hỗ trợ cho các mô hình quy hoạch cửa hàng các yếu tố kinh tế về một vị trí. Chúng bao gồm dân số, mức thu nhập, giao thông, sự hiện diện của đối thủ cạnh tranh, v.v. Nó sử dụng điều này để dự báo doanh thu, lợi nhuận và các khía cạnh khác của hiệu quả kinh tế.

Hệ thống cũng xem xét vị trí của các cửa hàng Starbucks hiện có. Nó xem xét tác động của một cửa hàng mới được đề xuất đối với doanh thu hiện có ở các khu vực lân cận.

Công nghệ A.I- trọng tâm của ứng dụng này là dựa trên việc phân tích vị trí. Điều này còn được gọi là xác định vị trí địa lý dựa trên bản đồ trực quan (mapping) hoặc GIS (Hệ thống thông tin địa lý).

Geolink tổng hợp từ Brandsvietnam

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: