Tin tức

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI ĐỊA KHÔNG GIAN MỚI -P2

20/01/2022 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Dễ dàng thu thập dữ liệu từ đầu đến cuối sản phẩm được cải tiến với các thuật toán AI thúc đẩy hiệu quả và kiểm soát chất lượng theo thời gian thực.
Giúp người khảo sát đón đầu trò chơi
Vai trò của người khảo sát vẫn đang phát triển nhanh chóng, điều này đòi hỏi một bộ kỹ năng khác - đặc biệt là do quá trình chuyển đổi sang các phương tiện bay không người lái (UAV hoặc 'máy bay không người lái'). Hoggarth nhận xét: “Để các doanh nghiệp khảo sát theo kịp, họ phải cân nhắc xem họ cần bao nhiêu phi công, có nên thuê chuyên gia khảo sát đất đai hay không và các khoản đầu tư tốt nhất cho Lidar có thể là bao nhiêu,” Hoggarth nhận xét. “Việc thuê một nhân viên khảo sát đất sẽ ngày càng đòi hỏi kiến ​​thức về thu thập dữ liệu dựa trên máy bay không người lái và các giải pháp Lidar nhỏ gọn của chúng tôi sẽ đặc biệt phù hợp với những khách hàng này, những người đã thực hiện khảo sát trên đất liền thông thường trước đây.” Chủ đề tích hợp giữa đất liền và biển tiếp tục xuất hiện: các nhóm không gian địa lý nên quan tâm đến biển cũng như đất liền, bao gồm cả tia laze xanh và đỏ. "Tại sao chúng ta lập bản đồ một dãy núi, nhưng lại bỏ qua con sông đi qua nó?" Hoggarth hỏi. “Được trang bị dữ liệu toàn diện, chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về dự báo lũ lụt, tác động môi trường và các dịch vụ khác”.

Các xu hướng chính của ngành mới nổi
Teledyne Geospatial đang dự đoán tương lai của công nghệ AI với khái niệm Mira AI Marketplace mới ra mắt. AI có thể được tận dụng để đáp ứng những thách thức mới, cho phép các doanh nghiệp chuyển từ tập trung vào sản phẩm sang tập trung vào dữ liệu, mang lại khả năng cho các doanh nghiệp mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này có thể góp phần vào sự tăng trưởng kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng cao hơn do có nhiều dịch vụ hơn và khung thời gian phân phối dự án nhanh hơn. “Tại Teledyne, chúng tôi ghi nhận kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này và nhằm khai thác điều này, nhúng AI, học máy và học sâu vào một loạt các hệ thống và giải pháp của chúng tôi để tận dụng đặc biệt lợi ích xử lý dữ liệu và tự động do AI cung cấp”. Hoggarth.

Có rất nhiều giải pháp khác sẽ rất quan trọng để giải quyết các vấn đề ngày càng phức tạp mà các chuyên gia không gian địa lý phải đối mặt, chẳng hạn như hệ thống Lidar nhỏ gọn đủ nhẹ để triển khai trên máy bay không người lái. Các giải pháp cấp độ khảo sát được phát triển để đảm bảo độ chính xác và chất lượng sẽ ngày càng cần thiết và các giải pháp tích hợp giúp cuộc sống của người khảo sát dễ dàng hơn là điều bắt buộc. Teledyne hiểu những thách thức này và đã phát triển quy trình làm việc hỗ trợ điều này, xem xét các yếu tố chính bao gồm nơi lưu trữ dữ liệu và tính toán cho việc quản lý tài sản. Ông tiếp tục: “Ví dụ: Teledyne Geospatial cung cấp AI để quản lý và theo dõi tài sản thông qua đám mây, Lidar siêu đối xứng, xây dựng dựa trên sự hiệp đồng tự nhiên giữa CARIS và Optech. “Các công cụ và công nghệ sẵn có trong lĩnh vực thủy văn thực sự có thể chuyển giao vào các hệ thống lập bản đồ địa hình, chẳng hạn như dải cảm biến Galaxy cung cấp khả năng vượt trội cho các địa hình phức tạp như lập bản đồ lâm nghiệp chẳng hạn. Chúng nhỏ gọn, mạnh mẽ và chính xác, thậm chí đến mức xác định các loài cây và phân biệt các tán để hiểu tầng rừng / tầng sinh trưởng của rừng ”.

Điều gì sẽ xảy ra từ địa Không gian Teledyne trong những năm tới
Các giải pháp tích hợp nằm ở trung tâm của Không gian địa lý Teledyne. Việc cung cấp sẽ bao gồm các hệ thống chìa khóa trao tay, Lidar, sonar, quy trình làm việc tích hợp và một loạt các hệ thống và giải pháp hỗ trợ thu thập dữ liệu chính xác, đầy đủ. Teledyne Geospatial cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Teledyne Marine, đặc biệt liên quan đến các hệ thống sonar; cả sonar và Lidar đều có thể được đăng nhập vào phần mềm thu nhận Onboard360 mới ra mắt gần đây của CARIS. Hoggarth nói: “Với Onboard360, giải pháp thu thập và xử lý dữ liệu tự động và thu thập thời gian thực gần như thời gian thực của chúng tôi, có thể tạo ra một quy trình làm việc chung bằng cách sử dụng AI và công nghệ gốc đám mây. “Ví dụ: khách hàng sẽ có thể đăng nhập dữ liệu vào đám mây bằng phần cứng của họ, hợp lý hóa dòng thời gian sản phẩm của họ. Quy trình làm việc hợp lý cho khách hàng là mục tiêu trọng tâm, nền tảng của Không gian địa lý Teledyne. ”

Phát triển sản phẩm mới trong ngắn hạn
Hoggarth coi phần mềm là yếu tố khác biệt chính kết hợp với phần cứng của khách hàng: “Chúng tôi sẽ phát hành các sản phẩm phần mềm mới trong những tháng tới để cho phép người dùng tận dụng tối đa cảm biến của họ. Một ví dụ về điều này là CZMIL SuperNova mới ra mắt gần đây, kết hợp Lidar đo độ sâu mạnh mẽ của Optech với phần mềm xử lý toàn diện của CARIS. ” Terratec AS, một công ty bản đồ hàng đầu của Na Uy, đã mua và vận chuyển CZMIL SuperNova cho các dự án khảo sát trên không, thu thập và xử lý bản đồ cơ sở vùng ven biển biển và lập bản đồ các hồ Bắc Cực. Làm việc với cảm biến CZMIL SuperNova và các kỹ thuật AI, họ đã tiến hành phân biệt tự động và phân loại tiếng ồn tận dụng các khả năng nâng cao của hệ thống và tích hợp quy trình làm việc phần mềm.

Công ty sẽ tự giới thiệu mình dưới biểu ngữ Không gian địa lý Teledyne mới và tiết lộ CZMIL SuperNova cũng như thảo luận về các giải pháp kết hợp sắp tới khác - tại các sự kiện quan trọng của ngành bao gồm Intergeo vào tháng 9, Ocean Business vào tháng 10 và GEO Business vào tháng 11.


Khách hàng được hưởng lợi từ lợi thế cạnh tranh, lập bản đồ và cung cấp các sản phẩm dữ liệu trong một quy trình làm việc. 

-------

WELCOME TO THE NEW GEOSPATIAL - P2

Ease of data collection through to final products is enhanced with efficiency-driving AI algorithms and real-time quality control. (Image courtesy: Mike Stecher)
Helping surveyors to get ahead of the game
The role of the surveyor is still evolving rapidly, which calls for a different set of skills – not least due to the transition to unmanned aerial vehicles (UAVs or ‘drones’). “For survey businesses to keep up, they must consider how many pilots they need, whether to hire a land surveyor and what the best Lidar investments might be,” comments Hoggarth. “Hiring a land surveyor will increasingly require knowledge of drone-based data collection, and our compact Lidar solutions will be particularly relevant for these customers, who would have conducted conventional land-based surveying in the past.” The theme of integration between land and sea continues to emerge: geospatial teams should be interested in the sea as well as the land, covering both green and red lasers. “Why would we map a mountain range, but neglect the river that comes through it?” asks Hoggarth. “Armed with comprehensive data, we can help our customers deliver a broader range of insights on flood prediction, environmental impacts and other services.”

Key emerging industry trends
Teledyne Geospatial is anticipating the future of AI technologies with its newly-launched Mira AI Marketplace concept. AI can be leveraged to meet new challenges, enabling enterprises to shift from being product-centric to data-centric, introducing possibilities for enterprises to expand their product and service portfolios. This could contribute to business growth and greater client satisfaction due to a wider suite of service offerings and faster project delivery timeframes. “At Teledyne, we recognize the immense expertise within the field and aim to harness this, embedding AI, machine learning and deep learning within a range of our systems and solutions to capitalize particularly on the automatic and data processing benefits offered by AI,” states Hoggarth.

There are ample other solutions that will be critical to solving the ever-more complex problems faced by geospatial professionals, such as compact Lidar systems lightweight enough to be deployed on a drone. Survey-grade solutions developed for accuracy and quality will be increasingly essential, and integrated solutions that make life easier for surveyors are a must. Teledyne understands these challenges and has developed workflows that support this, considering key factors including where the data resides and accounting for asset management. “For example, Teledyne Geospatial provides AI for asset management and tracking via the cloud, bathymetric Lidar, building on the natural synergies between CARIS and Optech,” he continues. “The tools and technologies that are available to the hydrographic field are indeed transferable into topographic mapping systems, such as the Galaxy range of sensors that provide superior capability for complex terrain like forestry mapping, for example. These are compact, powerful and precise, even to the level of identifying tree species and differentiating canopies to understand forest floor/undergrowth.”

What to expect from Teledyne Geospatial in the years to come
Integrated solutions lie at the heart of Teledyne Geospatial. The offering will include turnkey systems, Lidar, sonar, integrated workflows and a range of systems and solutions that support full, precision data collection. Teledyne Geospatial will also work closely with Teledyne Marine, in particular concerning sonar systems; both sonar and Lidar can be logged in CARIS’s recently launched Onboard360 acquisition software. “With Onboard360, our near-real-time and autonomous data acquisition and processing solution, it will become possible to create a common workflow using AI and cloud-native technology,” says Hoggarth. “For example, customers will be able to log data to the cloud with their hardware, streamlining their product timeline. A streamlined workflow for customers is a central, underpinning goal of Teledyne Geospatial.”

New product developments in the short term
Hoggarth regards software as a key differentiator in combination with customers’ hardware: “We will be releasing new software products in the coming months which will allow users to get the most out of their sensors. One example of this is the recently launched CZMIL SuperNova, which combines Optech’s powerful bathymetric Lidar with CARIS’s comprehensive processing software.” Terratec AS, a leading Norwegian mapping company, has purchased and flown CZMIL SuperNova for airborne survey projects, collecting and processing marine coastal zone base maps and mapping arctic lakes. Working with the CZMIL SuperNova sensor and AI techniques, they conducted automatic discrimination and noise classification capitalizing on the system’s advanced capabilities and software workflow integration.

The company will be presenting itself under the new Teledyne Geospatial banner and revealing CZMIL SuperNova – as well as discussing other upcoming combined solutions – at key industry events including Intergeo in September, Ocean Business in October and GEO Business in November.


Customers benefit from a competitive edge, mapping and delivering data products inside of one workflow. (Image courtesy: Chris Esposito)

Geolink tổng hợp từ Gim-international

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: