Tin tức

Câu chuyện không gian bên ngoài Covid-19 (P3)

26/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post is also available in English)

“Nhu cầu về hình ảnh quang học và SAR cũng đã tăng lên trong giới học thuật, vì nó liên quan đến các nỗ lực nhân đạo”


Cấp vốn và tiếp cận thị trường
Một báo cáo từ Northern Sky Research trước đó cho thấy thị trường dữ liệu và phân tích EO được dự đoán sẽ đạt 8,1 tỷ đô la vào năm 2029, mức tăng đáng kể so với giá trị 3 tỷ đô la vào năm 2019. “Tốc độ, sự nhanh nhẹn và chu kỳ đổi mới nhanh chóng đang chứng tỏ O'Toole cảm thấy một mô hình lâu dài và khả thi cho ngành sẽ thu hút vốn từ các nhà đầu tư có định hướng tăng trưởng lớn hơn. BlackSky vừa thông báo rằng họ đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Osprey Technology Acquisition Corp và công ty mới được kết hợp này dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên sàn NYSE. Thỏa thuận kết hợp kinh doanh dự kiến ​​sẽ cung cấp khoảng 450 triệu đô la tiền ròng cho công ty được kết hợp.

Có một số công ty NewSpace đã đóng các vòng tài trợ đáng kể trong sáu tháng qua và đang thực hiện giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của họ. Ngành công nghiệp này đang sẵn sàng cho một tương lai thú vị khi khách hàng áp dụng các dịch vụ mới do các công ty NewSpace cung cấp và các nhà đầu tư tìm cách tận dụng các cơ hội của một ngành tăng trưởng cao.

Mark Boggett, Giám đốc điều hành, Seraphim Space Fund, chỉ ra rằng 7,7 tỷ đô la đầu tư vào năm 2020 cho thấy mức tăng trưởng đầu tư 70% bất chấp Covid. Số lượng giao dịch đã hoàn thành vào năm 2020 là 221, so với 219 vào năm 2019. Quy mô giao dịch trung bình là 45 triệu đô la vào năm 2020, so với 27 triệu đô la vào năm 2019.

Môi trường chính sách
Có những thay đổi chính sách quan trọng giúp dễ dàng cung cấp thông tin chi tiết mà khách hàng thấy có giá trị và nó sẽ mở đường cho sự đổi mới trong tương lai. Hoa Kỳ đã đưa ra bảy văn bản chính sách liên quan đến Không gian, bao gồm chính sách Không gian mới vào tháng 12 năm 2020. Vào tháng 2 năm 2020, Lệnh hành pháp về Tăng cường khả năng chống chịu của quốc gia thông qua Sử dụng có trách nhiệm các Dịch vụ Định vị, Điều hướng và Định giờ đã kêu gọi đảm bảo rằng sự gián đoạn hoặc thao túng của các dịch vụ PNT đã không làm suy yếu hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả của cơ sở hạ tầng quan trọng của nó, đồng thời nâng cao nhận thức về mức độ mà cơ sở hạ tầng quan trọng phụ thuộc vào chúng. Biên bản Ghi nhớ về Chỉ thị Chính sách Vũ trụ 7 (SPD-7) vào tháng 1 năm 2021 đã thiết lập các hành động và hướng dẫn thực hiện cho các chương trình và hoạt động PNT trên không gian của Hoa Kỳ cho cả mục đích an ninh quốc gia và nội địa, dân sự, thương mại cũng như khoa học.

Vào tháng 5 năm 2020, Bộ Thương mại đã ban hành một bộ quy định mới để hỗ trợ sự lãnh đạo của Hoa Kỳ trong ngành công nghiệp viễn thám vệ tinh thương mại, được ngành này ủng hộ. Chính sách Không gian Quốc gia vào tháng 12 năm 2020 đã công nhận tầm quan trọng của ngành Vũ trụ thương mại đang phát triển nhanh chóng và kêu gọi nâng cao vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong lĩnh vực Thương mại Vũ trụ mà không ảnh hưởng đến an ninh.

Tại Vương quốc Anh, một Hội đồng Không gian Quốc gia mới, sẽ được thành lập vào cuối năm nay, sẽ cung cấp vai trò lãnh đạo chiến lược về Không gian trong toàn chính phủ, điều phối tất cả các khía cạnh của chiến lược Không gian của Vương quốc Anh, đầu tư và sử dụng Không gian thông qua Khung Không gian Quốc gia mới. Là một phần của nỗ lực này, có thể lên tới 20 triệu bảng Anh (27,84 triệu đô la) từ các chính quyền địa phương và quốc gia, tùy theo trường hợp kinh doanh, cho Spaceport Cornwall và Virgin Orbit như một phần của chương trình tàu vũ trụ Chiến lược công nghiệp - LaunchUK. Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh sẽ làm việc với Hoa Kỳ để tăng cường dự báo thời tiết trong Không gian, với 7 triệu bảng Anh (9,74 triệu USD) để các nhà khoa học UCL chế tạo các công cụ quan trọng. Ngoài ra, sau Brexit và hậu quả là mất tư cách thành viên trong Galileo, Vương quốc Anh cũng đang có những động thái nghiêm túc trên mặt trận PNT.

Ấn Độ đã hoàn toàn đổi mới chính sách Không gian của mình và mở cửa khu vực này cho tư nhân tham gia. Với việc tạo ra một thực thể khu vực công IN-SPACe, nó tìm cách thương mại hóa các hoạt động Không gian của cả ISRO và người chơi tư nhân. Như bây giờ, nhiều chồi xanh đã có thể nhìn thấy.

Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành cường quốc Không gian hàng đầu vào năm 2045 và dẫn đầu lĩnh vực Không gian vào năm 2049, trùng với lễ kỷ niệm 100 năm Cộng hòa Nhân dân. Các nhà khoa học, kỹ sư và nhà tư tưởng chiến lược về Vũ trụ của Trung Quốc kêu gọi và ủng hộ sự hợp tác và cộng tác Không gian quốc tế, với Trung Quốc là cường quốc hàng đầu. Điều này bao gồm việc ký kết các Biên bản ghi nhớ (MoUs) với một số tổ chức và quốc gia toàn cầu, đặc biệt là các quốc gia nằm trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI). Không gian sẽ tạo thành một thành phần quan trọng trong phân bổ và chi tiêu ngân sách trong tương lai của Trung Quốc, do tầm quan trọng ngày càng tăng của nó đối với cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự tổng thể của Trung Quốc. Nền tảng cho việc phát triển và sử dụng Không gian đã được đặt ra bằng cách chỉ định Không gian và các hệ thống được kết nối như 5G, AI, Internet dựa trên vệ tinh là “cơ sở hạ tầng quan trọng” bởi Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia mạnh mẽ vào tháng 4 năm 2020.

Tương lai Tương lai của Không gian không chỉ tập trung độc quyền vào công nghệ và khoa học, và lĩnh vực này sẽ đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy phát triển bền vững. Các cảm biến, vệ tinh và ứng dụng mới đang chuyển từ nghiên cứu hàn lâm sang tạo cơ hội cho các thị trường mới. Một nghiên cứu của Văn phòng Liên hợp quốc về các vấn đề ngoài không gian (UNOOSA) cho thấy “tiếp cận cộng đồng, tiếp cận tài chính, tính bền vững trong không gian, quan hệ đối tác và phát triển kinh tế xã hội nổi lên như một số thành phần cơ bản nhất cho một nền kinh tế vũ trụ đang phát triển mạnh”.

Công chúng cần biết tầm quan trọng của Không gian trong cuộc sống của họ, nơi chính phủ của họ chi tiêu tiền thuế của họ và các cơ hội đầu tư vào các công ty có trụ sở tại Không gian. Các nhà kinh doanh vũ trụ cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh phù hợp để xin tài trợ và hỗ trợ của chính phủ. Ngành công nghiệp đang hướng tới các tập đoàn, quan hệ đối tác giữa các công ty và giữa các công ty với chính phủ.

Cuối cùng, trí thông minh dựa trên Không gian sẽ trở thành một công cụ kinh doanh phổ biến để hiểu rõ hơn về thị trường thương mại. O’Toole cho biết: “Chúng tôi đang thấy các trường đại học đang tìm cách kết hợp thêm thông tin về vệ tinh và ứng dụng cho thông tin chi tiết về Không gian vào chương trình giảng dạy của họ - một dấu hiệu khác cho thấy điều này sẽ trở nên sâu sắc hơn trong thế giới của chúng ta trong tương lai,” O’Toole nói.

Trong phân tích cuối cùng, chính sự hạnh phúc của loài người và môi trường mà nó sống là nền tảng của tất cả những nỗ lực này.

Geolink tổng hợp từ Geospatialworld

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: