Tin tức

Cách Coca-Cola chuyển đổi số hóa để hiểu rõ hơn, phục vụ khách hàng

22/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post is also available in English)
Với sự trợ giúp của các công cụ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo và Máy học, Coca-Cola phân tích dữ liệu để hiểu hành vi của người tiêu dùng từ các mô hình mua hàng và phản ứng của họ đối với các ưu đãi và chiến dịch.

Đại dịch Covid đã buộc các doanh nghiệp phải đẩy nhanh quá trình số hóa. Theo Chỉ số chuyển đổi kỹ thuật số của Dell năm 2020, tám trong số mười tổ chức đã theo dõi nhanh các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ vào năm ngoái. Sự chuyển hướng sang kỹ thuật số là một chiến lược được suy nghĩ kỹ lưỡng nhằm mang lại sự thay đổi toàn diện trong các quy trình cốt lõi của một tổ chức, mang lại lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ. Nói một cách đơn giản, số hóa cho một doanh nghiệp bao gồm việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng Công nghệ Thông tin (CNTT), giới thiệu phần mềm và công cụ mới, đồng thời tìm ra những cách đáng tin cậy để lưu trữ và sử dụng dữ liệu.
Xoa dịu người tiêu dùng
Để hiểu và phục vụ khách hàng tốt hơn, Coca-Cola đã bắt tay vào hành trình chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2018. Trong vài năm gần đây, công ty đã phát minh lại máy bán hàng tự động bằng Trí tuệ nhân tạo (AI). Ngày nay, ở một số quốc gia, khách hàng không cần phải bỏ tiền vào máy bán hàng tự động để mua coca hoặc đồ uống giải khát khác của thương hiệu và thay vào đó có thể sử dụng ứng dụng dành cho khách hàng thân thiết của công ty, Coke On để thanh toán. Sử dụng ứng dụng này, khách hàng cũng có thể đổi điểm khách hàng thân thiết và được giảm giá đồ uống của họ.

Với sự trợ giúp của các công cụ hiện đại như AI và Machine Learning, Coca-Cola phân tích dữ liệu ứng dụng để hiểu hành vi của người tiêu dùng - mô hình mua hàng, phản ứng với các ưu đãi và chiến dịch, v.v. Với sự trợ giúp của cùng một dữ liệu, công ty tương tác với khách hàng kỹ thuật số để thu thập phản hồi của họ trong thời gian thực.

“Những thay đổi trong mô hình hoạt động của chúng tôi sẽ thay đổi hoạt động tiếp thị của chúng tôi để thúc đẩy tăng trưởng hơn và đưa việc thực hiện đến gần hơn với khách hàng và người tiêu dùng, đồng thời ưu tiên danh mục các thương hiệu mạnh và khuôn khổ đổi mới có kỷ luật. Khi chúng tôi thực hiện những thay đổi này, chúng tôi đang tiếp tục phát triển tổ chức của mình, bao gồm những thay đổi đáng kể trong cơ cấu lực lượng lao động của chúng tôi, ”Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Coca-Cola James Quincey cho biết. “Các công cụ kỹ thuật số chỉ đơn giản là cung cấp cho người tiêu dùng một cách khác để thể hiện sự lựa chọn của họ và một cách khác để chúng tôi đáp ứng nhu cầu của họ,” Quincey nói thêm.
Trung tâm kỹ thuật số
Trước đó, Coca-Cola đã thông báo về việc mở bảy trung tâm kỹ thuật số ở các khu vực khác nhau trên thế giới tập trung vào Business Intelligence, phân tích dữ liệu, thông tin chi tiết kỹ thuật số, tiếp thị kỹ thuật số và trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Một trong những trung tâm được thành lập tại Dublin để hỗ trợ các nhà lãnh đạo công ty và đồng nghiệp từ khắp Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Tháng trước, công ty đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật số ở Nam Phi để tuyển dụng các nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm và nhà phát triển. “Các trung tâm kỹ thuật số này sẽ có một nhóm các chuyên gia công nghệ tài năng để tận dụng sức mạnh của CNTT để nắm bắt thông tin chi tiết về tiếp thị chất lượng một cách nhanh chóng, giúp đưa ra các quyết định thông minh hơn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và hỗ trợ các mục tiêu và mục tiêu thương mại bằng cách sử dụng dữ liệu và các giải pháp phân tích”, Coca -Cola nói trong một tuyên bố.

Công ty cho biết thêm rằng cho đến khi trung tâm Johannesburg được trang bị đầy đủ, trung tâm kỹ thuật số ở Dublin sẽ hỗ trợ thêm để giải quyết các thách thức địa phương như thiếu nước và cấm nhựa, v.v. “Chúng tôi đang tìm kiếm những người muốn tham gia xây dựng một cái gì đó - tạo ra một cộng đồng lớn mạnh từ đầu. Loại kinh nghiệm đó truyền cho chúng ta rất nhiều niềm tự hào - không chỉ trong công việc của một người, mà còn cho công ty và cộng đồng nơi chúng tôi làm việc, sinh sống và phục vụ ”, Sue Liderth, Phó Chủ tịch, Phân phối Khu vực Châu Âu, Trung Đông, và Các khu vực châu Phi, đã được trích dẫn cho biết.
Những người khác đang làm gì
Giống như Coca-Cola, nhiều doanh nghiệp đang thực hiện lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số này, như Vodafone Business ở Châu Âu gần đây đã công bố hợp tác với Galician Digital Innovation Hub DATAlife. Trong một tuyên bố, Vodafone nói rằng họ sẽ sử dụng kiến ​​thức của mình về Dữ liệu lớn, AI và an ninh mạng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty ở Galicia. Nó nhằm mục đích tạo ra nhiều mô hình công nghệ tạo ra kết quả năng động về hệ thống sản xuất, môi trường, du lịch bền vững và sức khỏe.

British Petroleum (BP), một công ty dầu khí cũng đã thông báo thành lập một trung tâm kỹ thuật số mới tại Pune, Ấn Độ, để hỗ trợ các hoạt động cốt lõi của công ty, mở rộng giao diện khách hàng cùng với việc hỗ trợ các mô hình kinh doanh mới và đang phát triển. Trung tâm có thể sẽ tập trung vào việc xây dựng một nhóm chuyên gia kỹ thuật số tài năng có thể tiếp cận từ khắp các lĩnh vực sẽ mở rộng và phát triển theo thời gian.

Big Basket, một trong những siêu thị tạp hóa lớn nhất Ấn Độ, cũng đã hợp tác với nền tảng công nghệ của Locus.Sh để tự động hóa các quyết định phức tạp trong chuỗi cung ứng nhằm quản lý hiệu quả việc phân phối sản phẩm của mình.

Geolink tổng hợp từ geospatialworld

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: