Tin tức

CÁC GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ THU HÚT NHÂN TÀI MỚI TRONG LĨNH VỰC ĐỊA KHÔNG GIAN

27/01/2022 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Mọi người đều biết rằng ngành địa không gian rất cần tài năng mới, nhưng làm cách nào để khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào nghề đo đạc và bản đồ? Chủ đề này đã xuất hiện thường xuyên trong GIM International trong những năm gần đây. Tại đây, chúng tôi trình bày tuyển tập các cuộc phỏng vấn và các bài báo thảo luận về các giải pháp tiềm năng cho thách thức thu hút thế hệ tiếp theo của các chuyên gia địa chất.
Làm thế nào chúng ta có thể thu hút sinh viên đến với Geomatics?
Ian Brown, giảng viên cao cấp tại Đại học Stockholm, viết rằng bên ngoài cộng đồng của chúng tôi và thậm chí trong cộng đồng rộng lớn hơn của chúng tôi, thuật ngữ "geomatics" là xa lạ và không được định nghĩa rõ ràng. Phổ biến hơn ở Bắc Mỹ so với nhiều nơi ở châu Âu, geomatics có thể được nói đến để chỉ việc đo lường và phân tích các đặc tính của Trái đất. Các nhà khoa học hành tinh có thể tranh luận rằng địa lý học cũng có thể tham khảo cách đo các bề mặt hành tinh khác. Một số có thể tranh luận ủng hộ một định nghĩa toàn diện hơn, trong khi nhiều người trong cộng đồng có thể bác bỏ hoàn toàn thuật ngữ này. Nếu chúng ta với tư cách là một cộng đồng không thể áp dụng một thuật ngữ chung với các định nghĩa chung và giao tiếp hiệu quả, thì làm sao chúng ta có thể mong đợi sự tương tác với công chúng, những người ra quyết định và các sinh viên tương lai? Làm thế nào chúng ta có thể thu hút tài năng mới?

Đọc truyện tại đây

Nghề địa lý học: Hướng tới thập kỷ tiếp theo
Khi những năm tiến tới năm 2030, nhiều thách thức và cơ hội có thể xuất hiện đối với nghề trên nhiều hoạt động. Dân chủ hóa dữ liệu địa không gian và tiến bộ nhanh chóng của công nghệ để thu thập dữ liệu này đòi hỏi một lực lượng lao động có tay nghề cao. Các nhà khảo sát, các nhà khoa học địa không gian và các chuyên gia dữ liệu không gian sẽ đến từ đâu?


Đọc truyện tại đây

Có lẽ không ai biết điều đó, nhưng Geomatics rất tuyệt
Ngành công nghiệp địa không gian phải đối mặt với một thách thức lớn: làm thế nào để thu hút một thế hệ chuyên gia đo đạc và bản đồ mới. Ngành này đang kêu gọi những cá nhân trẻ tài năng, những người sẵn sàng và có thể bước vào nghề. Tuy nhiên, khi nhìn sơ qua thị trường lao động cho thấy, họ hiện đang thiếu hụt nguồn cung, vì vậy cần phải có các biện pháp khác. Một điểm khởi đầu tốt là tăng cường sự tương tác của ngành với trẻ em ở các trường tiểu học và trung học để giúp các em thấy được mức độ phù hợp của địa tin học.

Đọc truyện tại đây


Sự cần thiết phải thu hút thanh niên về Trắc địa
Wim van Wegen viết rằng những người trẻ của ngày hôm nay là những chuyên gia địa không gian của ngày mai, đó là lý do tại sao ngành công nghiệp này cần khẩn trương tăng cường tập trung vào thế hệ tiếp theo.

Đọc truyện tại đây


Intergeo, triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành không gian địa lý, đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên.

------

EFFECTIVE SOLUTIONS TO ATTRACT NEW GEOSPATIAL TALENT 

It’s common knowledge that the geospatial industry desperately needs new talent, but how can young people be encouraged to enter the mapping and surveying profession? This topic has arisen frequently in GIM International in recent years. Here, we present a selection of interviews and articles that discuss potential solutions to the challenge of attracting the next generation of geoprofessionals.

How Can We Attract Students to Geomatics?

Outside of our community, and arguably even within our wider community, the term ‘geomatics’ is unfamiliar and ill defined, writes Ian Brown, senior lecturer at Stockholm University. More common in North America than in many parts of Europe, geomatics can be said to refer to the measurement and analysis of the properties of the Earth. Planetary scientists might argue that geomatics could equally refer to the measurement of other planetary surfaces. Some may argue in favour of a more comprehensive definition, while many in the community may reject the term entirely. If we as a community can’t adopt a common terminology with common definitions and communicate that effectively, then how can we expect to engage with the public, decision-makers and future students? How can we attract new talent?
Read the story here

The Geomatics Profession: Looking Forward to the Next Decade

As the years progress towards 2030, many challenges and opportunities may emerge for the profession across a wide spectrum of activities. The democratization of geospatial data and the rapid advancement of technologies to capture this data require a skilled labour force. Where will the surveyors, geospatial scientists and spatial data specialists come from? 

Read the story here

Perhaps Nobody Knows it Yet, But Geomatics is Cool

The geospatial industry faces a major challenge: how to attract a new generation of mapping and surveying professionals. The sector is crying out for talented young individuals who are willing and able to enter the profession. But, as a quick glance at the labour market reveals, they are currently in short supply, so other measures are needed. A good starting point is to increase the industry’s interaction with children in primary and secondary schools to help them see the relevance of geomatics.

Read the story here

The Need to Enthuse Youngsters about Surveying

The youngsters of today are the geospatial professionals of tomorrow, writes Wim van Wegen, which is why the industry urgently needs to increase its focus on the next generation.

Read the story here

Intergeo, the world's largest tradeshow for the geospatial industry, is attracting an increasing number of students.

Geolink tổng hợp từ Gim-international

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: