Kiến thức

Bồ Đào Nha xây dựng một nền tảng không gian địa lý GEOMAI để đảm bảo an ninh công cộng

20/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Bộ quản lý nội bộ Bồ Đào Nha (được biết đến với tên viết tắt tiếng Bồ Đào Nha là MAI) chịu trách nhiệm về an ninh công cộng và quản lý các trường hợp khẩn cấp, ngoài ra còn hỗ trợ  quản lý việc bầu cử, cơ quan an toàn đường bộ, và vấn đề nhập cư và tị nạn. Với việc nâng cao tập trung vào an ninh quốc gia, MAI đã buộc phải đưa các lực lượng và dịch vụ an ninh của Bồ Đào Nha hoạt động theo phương thức phối hợp chặt chẽ và phù hợp hơn.

Cuối cùng, MAI đã quyết định xây dựng một nền tảng không gian địa lý gọi là GeoMAI cho phép nhân viên an ninh từ một loạt các tổ chức tích hợp dữ liệu để họ biết nơi xảy ra tình huống nguy hiểm, nguyên nhân xảy ra các sự cố này diễn ra và cách để nhanh chóng dập tắt chúng một cách thích hợp. Thông qua GeoMAI, Bộ nội vụ Bồ Đào Nha và tất cả các cơ quan an toàn và an ninh dưới sự bảo trợ của họ có thể trực quan hóa dữ liệu dễ dàng và toàn diện hơn, giúp họ bối cảnh hóa các thách thức bảo mật và thu được kết quả tốt hơn.

Mục tiêu chính của GeoMAI là tạo cơ sở dữ liệu từ nhiều nguồn và hệ thống (cả trong nội và từ bên ngoài) có sẵn cho MAI và có nhiều giải pháp khác nhau để giúp nhân viên phân tích và làm việc trên dữ liệu đó. Thông qua đó, hệ thống này hỗ trợ các dịch vụ lập kế hoạch, phòng ngừa và an ninh, an toàn hoạt động của quốc gia bao gồm Vệ binh Cộng hòa Quốc gia, Cảnh sát Công an, Cơ quan Bảo vệ Dân sự, Cơ quan An toàn Đường bộ Quốc gia và Dịch vụ Nhập cư và Biên giới.

Nhưng GeoMAI không chỉ là một nền tảng thông tin. Nó làm tăng hiệu quả cho các công cụ và giải pháp có sẵn và hiệu quả khi tích hợp dữ liệu trong việc phân tích rủi ro và nhận biết được các hiện tượng tội phạm xã hội. Nó cũng là một công cụ hỗ trợ chiến thuật mà nhân viên của Bộ, cảnh sát và công chúng có thể sử dụng để chống tội phạm và tạo ra các chính sách an ninh công cộng.

MAI và lực lượng an ninh cũng chia sẻ một mạng an ninh, được gọi là Mạng thông tin an ninh nội địa quốc gia (được biết đến với tên viết tắt tiếng Bồ Đào Nha là RNSI) chuyên cung cấp dịch vụ mạng và viễn thông, cũng như các dịch vụ bản đồ với thông tin địa lý cơ bản cho Bồ Đào Nha. Vì vậy, các quan chức của bộ và lực lượng an ninh có thể sử dụng cùng một chỉnh hình, ranh giới hành chính và mạng lưới đường phố làm cơ sở cho bản đồ của họ.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: