Cơ hội

[ASDAF webinar] InletTracker: Một bộ công cụ Python mã nguồn mở để giám sát lịch sử và gần thời gian thực của các cửa vào ven biển từ Landsat và Sentinel-2

26/08/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Cơ sở Phân tích Dữ liệu Không gian Úc (ASDAF) sẽ tổ chức một sự kiện MIỄN PHÍ trong tuần này, khám phá InletTracker: Một bộ công cụ Python mã nguồn mở để theo dõi lịch sử và gần thời gian thực của các cửa vào ven biển từ Landsat và Sentinel-2. Mặc dù có ý nghĩa sinh thái và kinh tế xã hội cao, nhưng người ta thường thiếu kiến ​​thức về các động lực lâu dài của các cửa hút ven biển không liên tục, chẳng hạn như các động lực phát hiện tại các hồ và đầm phá mở và đóng ngắt quãng (ICOLL) hoặc các đảo chắn. Riêng Úc là nơi có 305 (21%) trong số 1477 ICOLL được lập bản đồ toàn cầu và đối với nhiều ICO, không có hồ sơ dài hạn nào về trạng thái đầu vào phát triển theo thời gian của chúng, điều này thể hiện một thách thức đối với các nhà quản lý và ra quyết định vùng ven biển.

 

Trong buổi nói chuyện này, Tino sẽ giới thiệu InletTracker, một công cụ mới để tái tạo và theo dõi động lực của các cửa hút ven biển không liên tục hoặc các dạng địa hình tương tự trong hơn 30 năm qua từ hình ảnh vệ tinh Landsat 5, 7 và 8 và Sentinel-2 được công bố rộng rãi. InletTracker là một công cụ python hỗ trợ Google Earth Engine sử dụng phương pháp tiếp cận tìm đường dẫn mới với chi phí thấp nhất để theo dõi các kênh đầu vào dọc theo và trên berm, sau đó phân tích các đường cắt kết quả để tự động suy ra chiều rộng kênh tối thiểu và liệu đầu vào đang mở hay đóng . Công cụ này miễn phí, dễ sử dụng và cung cấp cho người dùng dữ liệu dài hạn về vị trí và hình dạng của các kênh vào, độ rộng của các kênh vào tại các điểm tắc nghẽn (tức là ở họng) và trạng thái mở so với đóng của một cửa vào. . Để chứng minh tính hữu ích của công cụ này đối với nghiên cứu và kỹ thuật ven biển, Tino sẽ cung cấp nhiều ví dụ ứng dụng khác nhau cho các ICOLL trên khắp nước Úc cũng như các khu vực khác trên thế giới.
Phần này sẽ do Tiến sĩ Valentin Heimhuber, Nghiên cứu viên Sau Tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Nước của UNSW chuyên về ứng dụng các phương pháp tính toán tiên tiến, viễn thám và phân tích không gian địa lý để quản lý tổng thể sông, đất ngập nước và cửa sông ở quy mô hệ thống.

Trong thời gian tiến sĩ của mình, Valentin đã sử dụng nhiều bộ dữ liệu vệ tinh mới để lập mô hình ngập lụt và động lực chất lượng nước trên toàn bộ lưu vực Murray-Darling ở Úc (~ 1 triệu km2). Nghiên cứu hiện tại của ông tập trung vào viễn thám vùng ven biển và các phương pháp kinh tế và kỹ thuật xung quanh việc phục hồi hệ sinh thái carbon xanh.
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY
https://curtin.au1.qualtrics.com/jfe/form/SV_4ZQvAboSd9u1SOG

-----

InletTracker: An open-source Python toolkit for historic and near real-time monitoring of coastal inlets from Landsat and Sentinel-2
The Australian Space Data Analysis Facility (ASDAF) is hosting a FREE event this week, exploring InletTracker: An open-source Python toolkit for historic and near real-time monitoring of coastal inlets from Landsat and Sentinel-2. Despite their high ecological and socio-economic significance, there is often a lack of knowledge on the long-term dynamics of intermittent coastal inlets such as those found at intermittently open and closed lakes and lagoons (ICOLLs) or barrier islands. Australia alone is home to 305 (21%) of the 1477 globally mapped ICOLLs and for many of them, there are no long-term records of their time-evolving entrance state, which represents a challenge for coastal managers and decision-makers.

In this talk, Tino will introduce InletTracker, a new tool for reconstructing and monitoring the dynamics of intermittent coastal inlets or similar landforms over the last 30+ years from publicly available Landsat 5, 7 and 8 and Sentinel-2 satellite imagery. InletTracker is a Google Earth Engine enabled python tool that uses a novel least-cost path finding approach to trace inlet channels along and across the berm, and then analyses the resulting transects to automatically infer the minimum channel width and whether an inlet is open or closed. The tool is free and easy to use and provides users with long-term data on the location and shape of entrance channels, the width of entrance channels at the bottlenecks (i.e., at the throat) and the open vs. closed state of an inlet. To demonstrate the usefulness of the tool for coastal engineering and research, Tino will provide a variety of application examples for ICOLLs around Australia as well as other parts of the world.
This session will be delivered by Dr. Valentin Heimhuber , a Postdoctoral Researcher at UNSW Water Research Laboratory specialising on the application of advanced computational methods, remote sensing and geospatial analysis for holistic river, wetland and estuarine management at the system scale.

During his PhD, Valentin used multiple novel satellite datasets to model flood inundation and water quality dynamics across the entire Murray-Darling Basin in Australia (~1mio km2). His current research focuses on coastal zone remote sensing and the economics and engineering methods around blue carbon ecosystem restoration.
REGISTER HERE
https://curtin.au1.qualtrics.com/jfe/form/SV_4ZQvAboSd9u1SOG

Geolink tổng hợp từ ASDAF 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: