Tin tức

ARSET LẦN ĐẦU ĐÀO TẠO CỘNG ĐỒNG SỬ DỤNG VỆ TINH NASA TRONG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

20/09/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Vào ngày 29 tháng 9, 2021, ARSET sẽ bắt đầu khóa đào tạo hai phần về việc sử dụng dữ liệu vệ tinh của NASA cho các ứng dụng biến đổi khí hậu. Khóa học này sẽ được mở cho cộng đồng và đây là lý do tại sao điều này lại quan trọng.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Thời tiết được định nghĩa là các điều kiện khí quyển hiện tại, ngắn hạn của bất kỳ vị trí nhất định nào. Ngược lại, khí hậu là mức trung bình dài hạn của các điều kiện này ở cùng một địa điểm. Ví dụ: đôi khi Arizona nóng, lạnh, mưa hoặc nắng, nhưng không có điều gì thay đổi thực tế rằng đó là một sa mạc. Nó không phải lúc nào cũng là sa mạc, nhưng loại thứ đó (khí hậu của nó) thay đổi qua nhiều thập kỷ và thiên niên kỷ, trong khi thời tiết có thể thay đổi trong suốt một ngày. Và hữu ích như khả năng dự đoán thời tiết, biết liệu chúng ta có cần mang theo áo khoác hay ô hay không, nó cũng hữu ích khi có thể dự đoán khí hậu, vì vậy chúng ta biết được bao xa để xây dựng ngôi nhà từ bờ biển và những gì để xây dựng nó ngoài.

Trong lịch sử, hầu hết thông tin của chúng ta về tình trạng hiện tại của khí hậu và hướng đi của nó đến từ việc ai đó đo nhiệt độ bằng nhiệt kế và viết nó ra trong số hàng nghìn mục nhập khác. Điều này phải được thực hiện ở từng địa điểm trên khắp thế giới và như bạn có thể tưởng tượng, đó là rất nhiều kỷ lục và chúc may mắn khi so sánh chúng từ nơi này sang nơi khác. Rất may trong thế kỷ 21, chúng ta có thể lùi lại một bước khỏi Trái đất và ghi lại toàn bộ bức tranh từ không gian. Vệ tinh quay quanh cực và vệ tinh địa tĩnh liên tục đo nhiệt độ, lượng mưa và tất cả các biến số khác ảnh hưởng đến khí hậu hành tinh của chúng ta. Thông tin này sau đó được đưa vào các mô hình khí hậu thực hiện công việc thống kê cuối cùng là dự đoán những thay đổi nào đang xảy ra và tốc độ nhanh như thế nào. Ngoài ra còn có các mô hình khí hậu vật lý và động lực học phức tạp giúp dự đoán khí hậu theo mùa đến giữa các năm và thậm chí dự báo khí hậu trong nhiều thập kỷ đến một thế kỷ. Với thông tin này, ARSET có thể đưa ra các lựa chọn sáng suốt về khả năng thích ứng và quản lý rủi ro của họ.


Loạt đào tạo giới thiệu gồm hai phần này sẽ bắt đầu bằng cách dạy cho bạn những thành phần chính liên quan đến biến đổi khí hậu, vai trò của các vệ tinh quan sát Trái đất trong việc giám sát nó và những nguồn lực NASA sẵn có cho bạn để theo dõi khí hậu và các tác động của nó. Nó sẽ kết thúc bằng cách đi vào chi tiết về các mô hình khí hậu toàn cầu, cách các mô hình này có thể giúp lập kế hoạch thích ứng, và những loại sai sót và không chắc chắn có thể xảy ra. Thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn có cơ hội tốt để tiếp cận các câu hỏi liên quan đến khí hậu một cách đầy đủ thông tin và đảm bảo rằng bạn biết những tài nguyên NASA sẵn có cho bạn và những gì sẽ xảy ra. Để đăng ký tham gia khóa đào tạo này miễn phí, bạn hãy theo đường link bên dưới.

https://geolink.vn/webinar-arset-gioi-thieu-tai-nguyen-nasa-cac-ung-dung-bien-doi-khi-hau

------

ARSET WILL FIRST TRAIN THE PUBLIC ON USING NASA SATELLITES FOR CLIMATE CHANGE
On September 29th ARSET will be starting a two-part training course on the use of NASA satellite data for climate change applications. This course will be open to the public, and here is why this is important.

Let’s start with the basics. Weather is defined as the short-term, current atmospheric conditions of any given location. In contrast, climate is the long-term average of these conditions in that same location. For example, sometimes Arizona is hot, cold, rainy, or sunny, but none of that changes the fact that it’s a desert. It hasn’t always been a desert, but that kind of thing (its climate) changes through decades and millennia, while the weather may change over the course of a day. And as useful as it is to be able to predict the weather, to know whether or not we need to bring a coat or umbrella, it is just as useful to be able to predict the climate, so we know how far back to build our house from the coast and what to build it out of.

Historically, most of our information about the current state of the climate and the direction it was going in came from somebody taking the temperature with a thermometer and writing it down among the other thousands of entries. This had to be done in each location around the world and, as you can imagine, that is a lot of records and good luck comparing them from place to place. Thankfully in the 21st century we can take a step back from the Earth and record the whole picture from space. Polar-orbiting and geostationary satellites are constantly measuring the temperature, precipitation, and all the other variables that go into our planet’s climate. This information then goes into climate models that do the back-end statistical work of predicting what changes are occurring and how fast. There are also sophisticated dynamical and physical climate models which help predict seasonal to inter-annual climate and even project climate out to decades to a century. With this information, we can then make informed choices in terms of our adaptation and risk management.
This two-part, introductory training series will start by teaching you what main components are relevant to climate change, the role that Earth-observing satellites play in monitoring it, and what NASA resources are available to you for monitoring the climate and its impacts. It will end by going into detail about global climate models, how these models can help adaptation planning, and what kinds of errors and uncertainties to expect. This foundational information will put you on a good footing to approach your climate-related questions in a well-informed way and make sure you know what NASA resources are available to you and what to expect. To register to attend this training at no cost to you, follow the link below.

https://geolink.vn/webinar-arset-gioi-thieu-tai-nguyen-nasa-cac-ung-dung-bien-doi-khi-hau

Geolink tổng hợp từ NASA

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: