Kiến thức

AI DỰA TRÊN GIS VÀ THÔNG MINH VỊ TRÍ ĐỂ TỰ ĐỘNG HÓA DOANH NGHIỆP

04/11/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Giới thiệu

Trí tuệ nhân tạo đã có một bước tiến quan trọng, vốn đang xuất hiện một cách độc lập trong GIS. GIS và AI đã hội tụ đáng kể trong thập kỷ qua. GIS là một công nghệ nổi tiếng cung cấp các tập dữ liệu lớn và một loạt các ứng dụng AI. Các công ty chuẩn bị tốt hơn để đạt được các chiến lược tăng trưởng, tương tác khách hàng mạnh mẽ, quản lý tài sản hiệu quả và đánh giá lỗ hổng đáng tin cậy hơn nhiều với bản đồ thông minh bổ sung một số bối cảnh cho thông tin chi tiết.

Các hệ thống được hỗ trợ bởi AI có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ này và sớm dự báo hậu quả thời tiết. Bản đồ thông minh dựa trên GIS đóng gói những dự báo đó, cho phép các giám đốc điều hành công ty xem biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng như thế nào đến các địa điểm cụ thể trong ngành, chẳng hạn như không gian văn phòng, cửa hàng, cơ sở phân phối và hệ thống giao thông, trong những năm tới.

Dịch vụ nội bộ: AI đang tăng cường các quy trình hoạt động theo nhiều cách. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt dựa trên AI thực thi quyền truy cập của nhân viên vào các khu vực an toàn ở một số nơi làm việc. Hệ thống bảo trì dự đoán được hỗ trợ bởi AI hỗ trợ xác định lịch trình dịch vụ tốt nhất cho các đội xe tải giao hàng. Tuy nhiên, các bot được sử dụng AI hiện đang thực hiện các nhiệm vụ nhân sự được sử dụng để yêu cầu sự tham gia của con người, chẳng hạn như giáo dục nhân viên.

Tương tác với khách hàng: AI mang lại trí thông minh cho các nhiệm vụ nhất định đối mặt với khách hàng. Một số hệ thống đề xuất khác, chẳng hạn, sử dụng AI để đề xuất các sản phẩm thích hợp hoặc phản hồi cho một người dùng cụ thể sống ở một vị trí cụ thể. Nó đóng vai trò là nền tảng cho các hệ thống bảo mật phát hiện dấu hiệu giọng nói của kẻ gian lận hoặc hoạt động trực tuyến độc hại tiềm ẩn trong thời gian trực tiếp và từ chối quyền truy cập của cá nhân vào tài khoản trực tuyến. Nó cũng tạo điều kiện cho chatbots, kết nối với người tiêu dùng trên toàn thế giới trực tuyến hàng ngày.

Tiếp thị kinh doanh: AI có thể dự đoán các chuyển động trong cung và cầu và cách các doanh nghiệp có thể thích ứng, điều này rất hữu ích cho các nhà quản lý và phán đoán hàng đầu khi tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia. Để dự báo doanh số bán hàng, tổ hợp tiếp thị và số lượng nhân viên trong tương lai gần, công nghệ có thể dễ dàng lọc thông qua các hành vi và thuộc tính mua hàng của khách hàng, chẳng hạn như các cửa hàng của đối thủ cạnh tranh đã lên kế hoạch.

Trí thông minh vị trí

Thông tin vị trí, có được bằng cách sử dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS), cung cấp cho các công ty cơ hội lập bản đồ, phân tích và chia sẻ dữ liệu trong bối cảnh của một vị trí cụ thể. Mô hình khái niệm và phân tích dữ liệu không gian địa lý được sử dụng để đạt được thông tin vị trí (LI). Phân tích dữ liệu không gian địa lý giúp cải thiện khả năng hiểu, hiểu sâu sắc, ra quyết định và dự báo.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ thông minh để xác định vị trí xảy ra sự kiện, giải thích lý do tại sao sự kiện đó xảy ra và có được thông tin chi tiết về yếu tố ảnh hưởng đến sự kiện đó bằng cách thêm các lớp dữ liệu không gian địa lý vào bản đồ thông minh hoặc hệ thống điều hướng, chẳng hạn như nhân khẩu học, giao thông và thời tiết. Một số công ty phụ thuộc vào công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) để tạo ra thông tin vị trí như một thành phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Các mục tiêu chính của các kỹ thuật AI trong các ứng dụng GIS như sau:

 • Tăng cường các phương pháp cụ thể trong các mối quan hệ không gian.
 • Có được quyền truy cập vào hiệu lực dự báo và tính phù hợp của các kỹ thuật mô hình không gian cả riêng lẻ và như một cách tiếp cận tích hợp cho các bộ dữ liệu khác nhau.
 • Sử dụng các thử nghiệm lọc quy tắc và độ nhạy nhân tố, các kỹ thuật AI có thể thu thập thông tin vào các quy trình và hoạt động không gian quan trọng.

Ứng dụng AI trong GIS

 • Nhận dạng ký tự quang học (OCR)
 • Nhận dạng khuôn mặt.
 • Sáng tạo do con người tạo ra.
 • Tầm nhìn của người máy.
 • Việc sử dụng thực tế ảo.
 • Đang xử lý hình ảnh
 • Nhận diện giọng nói
 • Nhận dạng chữ viết

-------

GIS-BASED AI AND LOCATION INTELLIGENCE FOR BUSINESS AUTOMATION
Introduction

Artificial Intelligence took a significant step that was emerging independently in GIS. GIS and AI have converged substantially over the last decade. GIS is a renowned technology that provides large data sets and a diverse range of AI applications. Companies are better prepared to achieve growth strategies, strong customer interactions, effective asset management, and much more reliable vulnerability assessments with smart maps that add some context to Intelligence insight.

AI-powered systems can process this vast amount of data and forecast weather consequences soon. Smart maps based on GIS encapsulate those forecasts, allowing corporate executives to see how climate change is affecting specific industry locations, such as office spaces, stores, distribution facilities, and transportation systems, in the coming years.

Internal Services: AI is enhancing operational processes in a multitude of ways. AI-based facial recognition systems enforce employee access to secure areas in some workplaces. AI-powered predictive maintenance systems assist in determining the best service schedule for delivery truck fleets. But rather AI-infused bots are now functioning HR tasks used to mandate human involvement, such as educating staff.  

Interactions with Customers: AI is bringing intelligence to certain customer-facing tasks. Several more recommendation systems, for example, use AI to recommend appropriate products or respond to a specific user who resides in a particular location. It serves as the foundation for security systems that detect a fraudster's voice sign or potentially malicious online activity in live time and deny the individual access to an online account. It also facilitates chatbots, which connect with consumers worldwide online daily.

Business Marketing: AI can predict movements in supply and demand and how businesses might adapt, which is useful for top management and judgment looking for expert advice. To forecast sales, marketing mix, and staff numbers for the near future, the technology can easily filter through customer purchasing behaviors and attributes such as planned competitor stores.

Location Intelligence

Location intelligence, acquired by the use of a geographic information system (GIS), provides companies with the opportunity to map, analyze, and share data in the context of a specific location. The conceptual model and analysis of geospatial data are used to achieve location intelligence (LI).  Analysis of geospatial data improves comprehension, insight, decision-making, and forecasting.

Enterprises can use intelligence tools to determine where an event occurred, explain why it occurred, and obtain insights into what influenced it by adding layers of geospatial data to a smart map or navigation system, such as demographics, traffic, and weather. Several companies depend on geographic information system (GIS) technology to generate location intelligence as a component of a digital transformation.

The primary objectives of AI techniques in GIS applications are as shown in:

 • Enhance specific methods in spatial relationships.
 • Gain access to the forecast validity and suitability of spatial modeling techniques both individually and as an integrated approach for various datasets.
 • Using rule filtration and factor sensitivity trials, AI techniques can gather information into critical spatial operations and processes.

AI applications in GIS

 • Optical character recognition (OCR)
 • Recognition of faces.
 • Man-made creativity.
 • Robotic vision.
 • The use of virtual reality.
 • Image processing
 • Voice recognition
 • Handwriting recognition

Geolink tổng hợp từ Satpalda

popup

Số lượng:

Tổng tiền: