Tài liệu kỹ thuật

4 Cuốn sách trung cấp về Khoa học dữ liệu

31/03/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Nhà Khoa học dữ liệu được xem là ngành nghề “quyến rũ” nhất thế kỉ XXI theo Harvard Business Review. Nhu cầu nhân lực lớn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, tuy nhiên không phải không có thách thức. Bởi đây là ngành nghề mới phát triển tại Việt Nam, nên tự trang bị kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn quốc tế là yếu tố tiên quyết. Geolink mách bạn 4 cuốn sách trung cấp không thể bỏ qua trên hành trình giúp bạn trở thành một nhà khoa học dữ liệu.

Với những độc giả đã có nền tảng cơ bản về khoa học dữ liệu và muốn nâng cấp kiến thức, hãy tìm hiểu sâu hơn về Data Science và Python qua những cuốn sách:

  1. “Python for Data Analysis: Data Wrangling with Pandas, NumPy, and IPython”: Được viết bởi Wes McKinney – tác giả của Python Pandas, cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức thực tế và mới nhất về các công cụ khoa học dữ liệu trong Python. 
  2. “Python Data Science Handbook: Essential Tools for Working with Data”: Cuốn sách chính là bản hướng dẫn chi tiết nhất về các thư viện Python như NumPy, pandas, Matplotlib, Scikit-learn.
  3. “Python Machine Learning: Machine Learning and Deep Learning with Python, scikit-learn, and TensorFlow 2”: Đây là một best-seller về Python Học máy. Cuốn sách cung cấp lý giải rõ ràng và trực quan về lý thuyết và thực hành của học máy Python. Ngoài ra, những kiến thức cập nhật nhất về TensorFlow 2, Generative Adversarial Network models, Reinforcement learning cũng sẽ được tác giả đề cập đến trong cuốn sách.
  4. “Hands-On Machine Learning with Scikit-Learn, Keras, and TensorFlow: Concepts, Tools, and Techniques to Build Intelligent Systems”: Cuốn sách bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản (phương pháp phân loại, giảm chiều dữ liệu) và sau đó đi sâu vào mạng thần kinh nhân tạo và học máy.

Geolink tổng hợp từ Towards Data Science

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: