Kiến thức

3 Mẹo để Tối đa hóa Giá trị khi thực tập GIS

20/05/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post also available in English)

Những gì thực tập sinh GIS thường làm
Thông thường, các thực tập sinh GIS sẽ theo dõi các nhân viên cấp cao để có được cảm giác về một công việc thực tế. Họ cũng có thể có kinh nghiệm với các công việc điển hình như: thực hiện các công việc hành chính, sản xuất nội dung kỹ thuật số, thu thập dữ liệu thực địa và khảo sát cũng như phân tích dữ liệu. Khi sinh viên thực tập đang làm việc, họ thường thực hiện các nhiệm vụ cơ bản và học hỏi từ những nhiệm vụ mà họ đang chưa rõ để xem các nhiệm vụ được thực hiện như thế nào. Thực tập cho phép bạn phát triển và cải thiện các kỹ năng bạn đã học được trong các lớp học để chuẩn bị tốt nhất cho công việc trong tương lai. Nhưng bạn cần đóng vai trò chủ động hơn là bị động để bạn trưởng thành các kỹ năng và tư duy chuyên nghiệp của mình.

1. Yêu cầu người cố vấn của bạn cho phép bạn thực hiện các quy trình kỹ thuật
Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ trách nhiệm của mình nếu bạn yêu cầu thử làm. Mục tiêu của bạn là xây dựng các kỹ năng trong thế giới thực được các chuyên gia trong lĩnh vực này sử dụng. Hầu hết sinh viên và các chuyên gia sẽ nói với bạn rằng trường học cung cấp cho bạn kiến ​​thức nền tảng, nhưng việc học thực sự diễn ra trong công việc. Đây là nơi bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề, tạo sản phẩm và đưa ra quyết định.

Sinh viên đại học thường mở mang tầm mắt để thấy được các kỹ năng thực tế cần thiết để thành công trước khi nộp đơn xin việc. Bạn có thể sẽ cần một vài kinh nghiệm thực tập vì mỗi công việc ở cấp độ đầu vào sẽ giúp bạn xây dựng sơ yếu lý lịch với các kỹ năng tốt hơn. Thực tập sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thế giới kinh doanh mà bạn sẽ sử dụng trong thời gian làm việc trong ngành. Các nhà tuyển dụng trong tương lai sẽ tin tưởng hơn vào các kỹ năng trong thế giới thực của bạn, điều đó sẽ nâng tầm bạn lên với tư cách là một ứng viên.

2. Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn
Trong khi làm việc tại một cơ sở thực tập, bạn có khả năng xây dựng các kết nối trong công ty để có thể tạo ra những tài liệu tham khảo tuyệt vời. Vào năm 2019, một nghiên cứu của NACE cho thấy 66,4% những người tham gia thực tập hưởng lương đã nhận được lời mời làm việc. Thống kê này là bằng chứng cho thấy cơ hội tốt nhất của bạn đang ở gần bạn nhất.

Bạn đang xây dựng mối quan hệ với những người bạn đang thực tập. Yêu cầu các kết nối và đề xuất trên LinkedIn. Tiến thêm một bước nữa và tham gia vào các nhóm LinkedIn mà họ theo dõi và chia sẻ một bài đăng thú vị để giúp bạn dễ thấy hơn. Cuối cùng, hãy thiết lập kỳ vọng rằng chúng có thể là tài liệu tham khảo cho công việc trong tương lai. Rất nhiều sinh viên thực tập làm tốt công việc, thụ động để kết thúc kỳ thực tập. Đừng là một trong số này.

3. Ghi lại trải nghiệm của bạn với bằng chứng
Bạn đã tự hỏi những gì nên có trên sơ yếu lý lịch hoặc trang LinkedIn của bạn? Bạn có nó ngay trước mặt khi bạn đang thực tập hoặc bất kỳ dự án nào. Mỗi hoạt động thực tập, thuyết trình, hội nghị, tình nguyện cần được ghi lại.

Chụp ảnh màn hình và ảnh vì đó là bằng chứng về những gì bạn đã làm chứ không phải là những gì bạn liệt kê trong một gạch đầu dòng. Giờ đây, bạn sẽ có khả năng giúp người quản lý tuyển dụng tiếp theo dễ dàng nhìn thấy kỹ năng của bạn trong vòng 30 giây.

Cách tìm một công việc thực tập GIS
Khi chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn, hãy tìm những cơ hội thách thức bạn với những kỹ năng mới. Các công việc thực tập GIS có thể được tìm thấy thông qua các trang web tổng hợp việc làm như Indeed, Glassdoor, internships.com. Nếu bạn là sinh viên đại học, trường học của bạn có thể có một nguồn tài nguyên nghề nghiệp tuyệt vời như Handshake. Kết nối với các giáo sư tại trường của bạn và các chuyên gia cộng đồng gần đó cũng là những nguồn lực tuyệt vời để tìm một công việc thực tập.

Mặc dù ai đó bạn gặp trong ngành có thể không mời thực tập, nhưng họ có thể biết một người khác. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc thực tập phù hợp với lịch trình của mình, một giải pháp thay thế có thể là tham gia một lớp học bootcamp dựa trên dự án do một chuyên gia về chủ đề giảng dạy.

Một lớp học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành cho phép bạn xây dựng các ứng dụng thực tế có thể là cách nhanh nhất để chọn và lựa chọn các kỹ năng bạn đang theo đuổi. Mẹo cuối cùng: đừng dừng lại ở một kỳ thực tập. Có rất nhiều người ngưỡng mộ tham vọng, vì vậy hãy tiếp tục hỏi mọi người cho cơ hội tiếp theo của bạn.

Geolink tổng hợp từ GISlounge

popup

Số lượng:

Tổng tiền: