Tài liệu kỹ thuật

3 Cuốn sách nâng cao nên đọc về Khoa học dữ liệu

31/03/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Nhà Khoa học dữ liệu được xem là ngành nghề “quyến rũ” nhất thế kỉ XXI theo Harvard Business Review. Nhu cầu nhân lực lớn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, tuy nhiên không phải không có thách thức. Bởi đây là ngành nghề mới phát triển tại Việt Nam, nên tự trang bị kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn quốc tế là yếu tố tiên quyết. Geolink mách bạn 3 cuốn sách nâng cao không thể bỏ qua trên hành trình giúp bạn trở thành một nhà khoa học dữ liệu.

Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu, bên cạnh các bài báo khoa học, thì những cuốn sách nâng cao sau đây sẽ giúp bạn:

  1. “Deep Learning with Python”: Được viết bởi tác giả của Keras, đồng thời là chuyên gia của Google AI, cuốn sách giới thiệu chi tiết và trực quan về học sâu sử dụng ngôn ngữ Python và thư viện Keras.
  2. “Deep Learning (Adaptive Computation and Machine Learning series)”: Cuốn sách cung cấp tri thức về các thuật toán học sâu. “Được viết bởi ba chuyên gia trong lĩnh vực, đây là cuốn sách duy nhất toàn diện về học sâu”, Elon Musk, CEO của Tesla và  SpaceX nhận xét.
  3. “Machine Learning: A Probabilistic Perspective (Adaptive Computation and Machine Learning series)”. Nếu đam mê Toán học, chắc chắn bạn sẽ thích cuốn sách này. Đó là một chuyến du ngoạn bằng Toán học để tìm hiểu về tất cả các phương pháp học máy. Cuốn sách sẽ rất hữu ích đối với những nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.

Geolink tổng hợp từ Towards Data Science

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: