Tin tức

2 triệu bảng Anh được tặng thưởng cho cuộc thi ứng dụng GIS trong giao thông

19/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ủy ban dữ liệu không gian địa lý đã hợp tác với Innovate UK để giới thiệu một cuộc thi trị giá 2 triệu bảng Anh, nhằm nghiên cứu cách dữ liệu vị trí có thể thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ giao thông tương lai cho Vương quốc Anh.

Mục tiêu nâng cao vai trò ứng dụng của GIS trong giao thông

Các dữ liệu không gian, sẽ cho phép tận dụng tối đa mạng lưới giao thông bằng cách nâng cao năng lực, giảm tác động môi trường và giảm thời gian di chuyển. Cuộc thi này nhằm mục đích kích thích sự đổi mới thương mại để giúp tạo ra các giải pháp không gian địa lý cho những thách thức trong giao thông vận tải của chúng ta và hỗ trợ tương lai của sự di chuyển.

Dữ liệu vị trí và công nghệ sẽ giúp cải thiện dịch vụ vận tải, cho phép cung cấp hiệu quả các mạng lưới và hành lang vận tải mới. Dữ liệu vị trí giúp kết nối mọi người với công việc họ cần, hàng hóa và dịch vụ họ muốn và những nơi họ muốn đến. Cuộc thi này sẽ giúp định vị Vương quốc Anh như một siêu cường khoa học toàn cầu và bắt đầu mở ra giá trị kinh tế 2 tỷ bảng Anh mỗi năm trong lĩnh vực vận tải.

Dữ liệu là chìa khóa để đổi mới trong giao thông vận tải phát triển mạnh mẽ. Không chỉ đóng vai trò giúp quản lý mạng lưới giao thông hay triển khai các phương tiện tự hành được kết nối, dữ liệu đang giúp cung cấp các công cụ kỹ thuật số mới để thay đổi cách chúng ta đi lại. 

Cuộc thi có bốn chủ đề:

  • Di chuyển như một dịch vụ – giúp tích hợp các phương thức vận tải với nhau tốt hơn
  • Du lịch chủ động – tạo ra những cách để cho phép du lịch an toàn hơn, linh hoạt hơn
  • Chuỗi cung ứng – giúp phân phối, lưu trữ và giao hàng tốt hơn
  • Nâng cao năng lực – tăng hiệu quả mạng lưới giao thông

Cuộc thi này dành bất kỳ tổ chức hoặc tập đoàn tư nhân nào trong hoặc ngoài Vương quốc Anh. Tổ chức tham gia phải chứng minh việc sử dụng hợp lý dữ liệu và công nghệ không gian địa lý, có thể bao gồm:

  • Viễn thám
  • Các thuật toán Trí tuệ nhân tạo / Học máy (AI / ML) được áp dụng cho dữ liệu không gian
  • Các cảm biến Internet of Things (IoT) thu thập dữ liệu không gian
  • Khảo sát, quét laser 3-D
  • Phân tích GIS nâng cao hoặc trực quan hóa địa lý và mô hình hóa môi trường

Geolink tổng hợp từ GOV.UK

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: