Kiến thức

10 Lời khuyên trong nghề giúp tìm một công việc GIS - P2

12/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc GIS, chúng tôi có danh sách 10 bí quyết nghề nghiệp GIS mà bất kỳ ai cũng có thể học cách làm. Hãy cùng khám phá tiếp nhé:

6. Thành thật về mức lương mong đợi của bạn


Kim tự tháp lương GIS - Đồ họa thông tin

Hai điều không mong muốn có thể xảy ra khi bạn đưa ra kỳ vọng về mức lương cho công việc GIS của mình:

1. Bạn trả lời quá cao và tự loại khỏi cuộc thi hoặc
2. Bạn trả lời quá thấp và đánh giá thấp tiềm năng làm việc của bạn cho công việc GIS.

Hãy trung thực về mức lương mong đợi của bạn. Vậy làm thế nào để bạn trả lời câu hỏi lương GIS trong các cuộc phỏng vấn?

Chúng tôi đã xác định phạm vi mức lương công việc GIS cho các nhà phân tích, nhà phát triển và kỹ thuật viên. Các công việc GIS được trả ở bất kỳ đâu từ 40.000 đô la (kỹ thuật viên GIS) đến hơn 100.000 đô la (kỹ sư phần mềm). Leo lên nấc thang nghề nghiệp GIS và tiến lên thang lương.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), các nhà địa lý kiếm được trung bình 80.300 USD hàng năm với triển vọng tăng trưởng việc làm 3%.

Nhưng các nhà lập bản đồ và thợ đo ảnh kiếm được trung bình 64.430 đô la mỗi năm với triển vọng việc làm sẽ tăng 15% từ năm 2018-2028. Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình.

7. Tham gia nhóm người dùng GIS địa phương của bạn
Các nhóm người dùng là mạch máu của bất kỳ cộng đồng GIS nào. Vì bất kỳ lý do gì, các nhóm người dùng GIS thường rất tích cực. Họ là cộng đồng của BẠN và là cơ hội của BẠN để thực sự xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp của bạn.

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, giới thiệu cá nhân từ bạn bè làm việc cho các nhà tuyển dụng đang có việc làm là cách số 1 để được tuyển dụng ngày nay.

Điều này có nghĩa là điều đó nghe có vẻ tệ hại: Đó không phải là những gì bạn biết, đó là những người bạn biết. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào bạn có thể sánh vai với những người có ảnh hưởng GIS ở gần bạn?

Một mẹo là tham gia nhóm người dùng GIS của tiểu bang, tỉnh hoặc địa phương của bạn. Mặc dù một số cộng đồng có quan hệ chặt chẽ, nhưng đôi khi họ vẫn cung cấp cơ hội cho sinh viên tại các hội nghị như học bổng hoặc thuyết trình tình nguyện. Việc tham gia vào một cộng đồng GIS chẳng hạn như vào ngày GIS còn là một chặng đường dài.

Mạng lưới hoặc tình nguyện viên một lúc nào đó tại chương URISA địa phương của bạn. Khám phá những dự án mà mọi người đang thực hiện trong cộng đồng GIS. Đây là một điểm khởi đầu tốt để làm quen với những người có ảnh hưởng đến GIS ở gần bạn.

8. Chuyển đến nơi làm việc của GIS
Sự thật là: Đôi khi công việc đơn giản không theo ý bạn. Điều đó có nghĩa là đối với một số người trong chúng ta, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để theo dõi cơ hội việc làm GIS tiếp theo của bạn. Bởi vì chúng ta đều biết rằng không có nhiều công việc GIS mà bạn có thể làm việc tại nhà. Và rất ít người sẵn sàng di dời.

Thị trường việc làm GIS đang mất cân đối với những khoảng trống cần lấp đầy. Một số bang và tỉnh thặng dư trong khi những bang khác bị thua lỗ. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Nếu bạn có một lời mời làm việc ở một thành phố khác, bạn có nhận lời không?

Mặc dù việc chuyển chỗ ở sẽ làm tăng khả năng tìm được việc làm của bạn, nhưng điều này không dành cho tất cả mọi người. Đó có thể là một quyết định đúng đắn đối với một người sớm trong sự nghiệp GIS của họ. Mặt khác, một người có 10-20 năm kinh nghiệm về GIS có thể có nhiều mối quan hệ hơn với thành phố của họ.

Theo con số tuyệt đối, California và Texas là những quốc gia có nhiều cơ hội nghề nghiệp GIS nhất. Nhìn chung, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​các vị trí địa lý sẽ tăng 3% vào năm 2028. Vì vậy, tất cả những gì bạn có thể phải làm là kiên trì để được tuyển dụng vào một công việc GIS.

9. Xem xét chứng nhận GIS
Từ viết tắt gồm 4 chữ cái nào thể hiện trình độ học vấn, kinh nghiệm chuyên môn và những đóng góp của bạn cho nghề GIS? _ _ _ _

Từ viết tắt bốn chữ cái lớn là GISP (Geographic Information Systems Professional). Và có những công ty tìm kiếm bốn chữ cái đó sau tên của bạn.

Bạn nên tin vào điều đó. Chứng chỉ GIS có thể chỉ mang lại cho bạn lợi thế so với các ứng cử viên khác. Sau khi họ lọc ra hàng trăm ứng cử viên, chứng chỉ GIS đó có thể là yếu tố quyết định bạn cần.

Nhưng hãy nhớ rằng GISP không phải là trò chơi chứng nhận GIS duy nhất trong thị trấn. Trên thực tế, chứng nhận của Esri đã mang lại nhiều bước ngoặt. Xét cho cùng, đó là phần mềm Esri được sử dụng nhiều nhất ở nơi làm việc, trường đại học và cao đẳng.

Bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thành thạo ArcGIS với chứng chỉ Esri, điều đó đảm bảo rằng họ đang tuyển dụng một người có bộ kỹ năng nâng cao. Và đừng quên tất cả các khóa đào tạo Esri miễn phí có sẵn để giúp bạn trở nên thành thạo trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

Cũng có các tùy chọn chuyên môn GIS trực tuyến từ các trường đại học được công nhận. Bởi vì nếu bạn muốn phát triển cá nhân và chuyên nghiệp, bạn không thể chỉ đi theo dòng chảy. Thay vào đó, bạn cần một hướng để đi vào. Vì vậy, chứng chỉ GIS có thể chỉ là hướng bạn cần phải đi.

10. Biết bảng công việc GIS và tìm sự nghiệp GIS của bạn
Tìm kiếm bảng công việc và cố gắng nộp đơn càng sớm càng tốt khi các công việc GIS mới mở ra. Bảng có danh sách việc làm GIS là gì?

  • Công việc GIS về Địa lý GIS
  • Việc làm Esri GIS
  • Việc làm Clearinghouse GIS
  • Việc làm GIS ở Hoa Kỳ
  • Hiệp hội thông tin nghề nghiệp địa lý Hoa Kỳ

Bởi vì GIS rất đa dạng, có rất nhiều con đường sự nghiệp bạn có thể chọn. Ví dụ, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực bản đồ, lập trình, viễn thám và thậm chí là khoa học dữ liệu.

Đừng giới hạn các từ khóa tìm kiếm việc làm của bạn chỉ là “GIS”. Thay vào đó, hãy cố gắng suy nghĩ bên ngoài. Dưới đây là danh sách các cụm từ tìm kiếm việc làm GIS mà chúng tôi song hành cùng nhau.

Phần thưởng: Hãy thử suy nghĩ bên ngoài khuôn khổ
Vì GIS là một lĩnh vực mới nổi nên một số công ty không biết sử dụng nó ở đâu và như thế nào. Dưới đây là một số công việc không sử dụng GIS, nơi nó vẫn có khả năng phát triển:

LĨNH VỰC CÔNG VIỆC: Xây dựng nặng, lâm nghiệp, môi trường, khảo cổ học và khai thác mỏ là những ngành công nghiệp cần GIS. Ví dụ: bạn có thể thiết lập các ứng dụng di động GPS trong QGIS Field hoặc ArcGIS Collector cho bất kỳ loại công việc nào. Ví dụ, họ thu thập thông tin về các loài xâm lấn, động vật có nguy cơ tuyệt chủng và khai quật địa điểm. Hơn hết, bạn có được sự kết hợp giữa công việc bàn giấy và thăm quan địa điểm.

KHẢO SÁT: Nhân viên khảo sát đi công trình cập nhật lộ giới pháp lý. Không có hai ngày nào giống nhau đối với người khảo sát. Vị trí chính xác được thực hiện để thăm dò địa điểm, phân lô đất và các dự án xây dựng dân dụng.

NGHIÊN CỨU CẤP CAO: Là một phần của thạc sĩ hoặc tiến sĩ. chương trình, bạn có thể được tài trợ cho nghiên cứu cấp cao. Ví dụ: bạn có thể viết một khoản tài trợ nghiên cứu cho một giả thuyết liên quan đến GIS. Trường đại học của bạn có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng, kiểm tra giả thuyết của bạn và xuất bản một bài báo.

DRONE PILOT: Khi Amazon lên ý tưởng cho máy bay không người lái chuyển thư của họ, ngành công nghiệp GIS bừng sáng. Drone thu thập dữ liệu từ bầu trời trong các lĩnh vực như nông nghiệp, tìm kiếm & cứu hộ và môi trường. Ngay cả những người môi giới cũng sử dụng máy bay không người lái để quảng cáo những ngôi nhà đang mở.

HOẠT ĐỘNG QUÂN SỰ: Quân đội là một trong những đơn vị sử dụng thông tin tình báo vị trí và viễn thám nhiều nhất. Kể từ khi có vệ tinh do thám Corona, nhu cầu trinh sát ngày càng tăng. Nhưng việc triển khai ở nước ngoài có thể không nằm trong thẻ cho chương cuộc đời bạn.

---------------------------

10 GIS Career Tips to Help Find a GIS Job

6. Be honest about your expected salary
GIS Salary Pyramid - Infographic

Two unwanted things can happen when you give your GIS job salary expectation:

1. You answer too high and cut yourself from the competition or
2. You answer too low and undervalue your work potential for the GIS job.

Be honest about your expected salary. So how do you answer the GIS salary question during interviews?

We’ve scoped out the GIS job salary ranges for analysts, developers and technicians. GIS jobs pay anywhere from $40,000 (GIS technicians) to over $100,000 (software engineers). Climb the GIS career ladder and move up the pay scale.

According to the US Bureau of Labor Statistics (BLS), geographers earn an average of $80,300 annually with a 3% job growth outlook.

But cartographers and photogrammetrists earn an average $64,430 per year with a job outlook to grow 15% from 2018-2028. This is much faster than the average rate of growth.

7. Join your local GIS user group
User groups are the lifeblood of any GIS community. For whatever reason, GIS user groups are usually very active. They’re YOUR community and YOUR chance to really build relationships with your peers.

According to the Federal Reserve Bank of New York, personal referrals from friends who work for employers with job openings are the #1 way to get hired today.

This means that as bad as it sounds: It’s not what you know, it’s who you know. So, the question is, how can you rub shoulders with GIS influencers near you?

One tip is to join your state, provincial, or local GIS user group. Even though some communities are tight-knit, they sometimes offer student opportunities at conferences like scholarships or volunteer presentations. Involvement in a GIS community such as on GIS day goes a long way.

Network or volunteer some time at your local URISA chapter. Explore what projects people are working on in the GIS community. This is a good starting point for getting to know GIS influencers near you.

8. Relocate to where GIS jobs are
The truth is: Sometimes jobs simply don’t come your way. That means for some of us, there’s never been a better time to trail blaze to your next GIS job opportunity. Because we all know there aren’t a lot of GIS jobs where you can work from home. And few people are willing to relocate.

The GIS job market is imbalanced with gaps that need filling. Some states and provinces are in surplus while others are at a loss. So the question is: If you had a job offer in another city, would you take it?

Although relocating will increase your odds of finding a job, it’s not for everyone. It may be a good decision for someone early in their GIS career. On the flip side, someone with 10-20 years of GIS experience may have more ties to their city.

By sheer number, California and Texas are the most widespread with GIS career opportunities. As a whole, The U.S. Bureau of Labor Statistics expects geography positions to grow 3% by 2028. So, all you might have to do is hang on tight to be hired in a GIS job.

9. Consider GIS certification
What four-letter acronym demonstrates your education, professional experience, and contributions to the profession of GIS? _ _ _ _

The big four-letter acronym is GISP (Geographic Information Systems Professional). And there are companies out there that look for those four letters after your name.

You better believe it. GIS certification might just give you an edge over other candidates. After they filter out hundreds of candidates, that GIS certification might be the tie-breaker you need.

But remember that GISP isn’t the only GIS certification game in town. In fact, Esri certification has been breaking a lot of ground. After all, it’s Esri software that is most used in workplaces, universities and colleges.

By showing employers you’re proficient in ArcGIS with an Esri certificate, it guarantees they are hiring someone with an advanced skill set. And let’s not forget all the free Esri training available to help you become proficient in your field of study.

There are online GIS specializations options too from recognized universities. Because if you want to grow personally and professionally, you can’t just go with the flow. Instead, you need a direction to go in. So, GIS certification might just be the direction you need to go in.

10. Know the GIS job boards and find your GIS career
Scan the job boards and try to apply as soon as possible when new GIS jobs open. What are the boards with GIS job listings?

GIS Jobs on GIS Geography
Esri GIS Jobs
Clearinghouse GIS Jobs
GIS Jobs in the US
American Association of Geography Career Information
Because GIS is so diverse, there are so many career paths you can take. For example, you can work in cartography, programming, remote sensing, and even data science.

Don’t limit your job search keywords to just “GIS”. Instead, try to think outside-the-box. Here’s a list of GIS job search terms that usually go hand-in-hand. 


Bonus: Try thinking outside the box
Because GIS is an emerging field, some companies don’t know where or how to use it. Here are some non-GIS jobs where it still has some room to grow:

FIELD WORK: Heavy construction, forestry, environment, archaeology, and mining are industries begging for GIS. For example, you can setup GPS mobile apps in QGIS Field or ArcGIS Collector for any type of work. For example, they collect information on invasive species, endangered animals, and site excavations. Best of all, you get a mix of desk work and site visits.

SURVEYING: Surveyors go to construction to update legal boundary lines. No two days are the same for surveyors. Precise locations are taken for site exploration, land subdivision, and civil engineering projects.

HIGH-LEVEL RESEARCH: As part of a master or Ph.D. program, you can get funded for high-level research. For example, you can write a research grant for a GIS-related hypothesis. Your university could point you in the right direction, test your hypothesis, and publish a paper.

DRONE PILOT: When Amazon conceptualized their mail-delivery drone, the GIS industry eyes lit up. Drones gather data from the sky in fields like agriculture, search & rescue and the environment. Even realtors use drones to advertise open houses.

MILITARY OPERATIONS: The military is one of the biggest users of remote sensing and location intelligence. Ever since the Corona spy satellite, there’s been a growing demand for reconnaissance. But overseas deployment may not be in the cards for your life chapter

Geolink tổng hợp từ Gisgeography

popup

Số lượng:

Tổng tiền: